Smoothie

Sinh tố tảo xoắn xinh xắn mịn màng – Spirulina smoothie

Một trong những đặc cách của cái đứa chuyên làm về raw juice và smoothie như mình là lúc nào xung quanh cũng sẵn rau xanh củ quả các mầu. Máy ép và máy xay sinh tố lúc nào cũng bầy sẵn. Và các loại bột superfoods hay những thực phẩm hay ho nhất về juice và smoothie mình đều có.

Thực ra tảo xoắn đã quá quen thuộc rồi. Mọi người đã nghe ra rả mấy năm nay. Nhưng nói thực, để dùng tảo xoắn trong đồ ăn hàng ngày (chứ không phải uống mấy viên nén tảo) thì không nhiều người sử dụng.

Ngoài dùng thêm tảo với nước ép, mình cũng hay xay tảo cùng với smoothie, bởi vì hàm lượng dinh dưỡng của nó khủng – chứ không phải vì mùi vị của nó đâu.

Nếu không khéo bạn sẽ sợ đấy, vì nó có mùi hơi tanh 🙂

Tuy nhiên có nhiều mẹo để sử dụng tảo xoắn ngon lành. Trước mình có chia sẻ công thức siêu ngon này Sinh tố tảo spirulina béo ngậy (thực ra đây là một công thức đỉnh cao, vì nó ko phải đơn thuần là smoothie, mà nó là juice blended, pha trộn từ juice nguyên chất thành dạng sinh tố siêu mịn).

Cũng lâu lâu mới có công thức ưng tiếp về tảo.

Hôm nay mời các bạn món smoothie này. Đây không phải loại smoothie tảo xoắn tầm thường đâu, không phải dạng vừa tí nào.

Đây là một trong các công thức của True Juice đó.

Chỉ có 4 nguyên liệu chính, khá dễ kiếm.

Ngon, ngậy, mịn
Thơm nhẹ mùi bạc hà ngay khi vừa uống.
Chả có tí mùi tảo nào.
Màu xinh yêu vô cùng

Nguyên liệu:

2 quả chuối chín đông lạnh (nếu thích nhạt hơn thì giảm chuối)
1 cốc nhỏ sữa hạt điều (tăng hoặc giảm lượng sữa tùy theo độ đặc bạn muốn), bạn có thể dùng sữa hạnh nhân hoặc nut mylk khác để thay thế
1 thìa tảo Spirulina bột
1 vài nhánh rau bạc hà
1 xíu xíu muối hồng

Cách làm smoothie tảo xoắn siêu ngon:

Xay tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố. Đổ ra cốc và thưởng thức.Nếu là smoothie bowl, bạn giảm lượng sữa cho hỗn hợp sinh tố nó đặc, đổ ra bát nhỏ và rắc thêm topping hạt điều và chuối lát trang trí cho thay đổi.

#truejuicerecipe

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply