Smoothie

Sinh tố sầu riêng sữa dừa – light durian smoothie

Trên đời này chỉ có 2 loại người.

Loại ghét sầu riêng

Và loại MÊ sầu riêng

Không có loại ở giữa :)))

Đã từ lâu rồi mình vẫn ấp ủ làm sinh tố sầu riêng. Vẫn nhớ cái hồi đi Penang, có một lần tạt ngang ngửa trong lúc đang đi lang thang các con phố đi bộ đông ngút người, 2 thằng đã ngó thấy có durian smoothie ở một quán ven đường và quyết định thử, đang lúc đang đói. Trời ơi, đấy là cốc sinh tố sầu riêng đầu tiên 2 thẳng nếm trong cuộc đời. Và nó NGON NGÂY NGẤT.

Chả biết có phải do sầu riêng bên Malay nó ngon xuất sắc, hay là do người ta làm cái sinh tố đó kĩ thuật đặc biệt gì. Mà nó ngậy, mịn, mượt, ngọt vừa, mùi sầu riêng thì thơm xuất sắc, tóm lại ko chê vào đâu được.

Thế là từ hồi đó đến giờ vẫn mơ đến cốc sinh tố sầu riêng. Mà mãi không dám thử. Một phần vì sợ đau ví, một phần chưa dám đụng đến tìm các chỗ có sầu riêng đảm bảo (sợ tìm được mối ngon sạch xong sẽ không kiềm lòng được phá sản mất). Nên vẫn cứ để ý định đó. Để mơ vậy thôi (cho nó mãi đẹp).

Thế rồi một ngày đẹp trời có một chàng trai tốt bụng. Chàng trai này là đại gia sầu riêng. Chắc cứ nhắc đến hiệu sầu riêng của anh thì giới sầu riêng và làm nông sản sạch ở VN đều biết. Mỗi đợt hàng xuất khẩu sầu riêng và thanh long của anh hình như vài ba tấn gì đó ra nước ngoài. Và công nghệ sầu riêng không kích chín không phun tẩm gì giờ đã tiện lợi cho người mua lắm rồi, vì sầu riêng chín già tự nhiên được đóng đông lạnh bóc múi sẵn, đóng khay và hộp gọn gàng không lo đau tay. Anh ấy gửi mình hộp sầu riêng và không quên dặn, sao chưa thấy có công thức sinh tố sầu riêng nào à?

Và đây, sau bao nhiêu ‘trăn trở’ để làm sao ra được cốc sinh tố sầu riêng mà phải nổi vị sầu, không dùng sữa đặc, không dùng cố dừa đóng hộp, không thêm đường, không dùng sữa bò, không dùng các loại tạo ngọt hóa học, không dùng bột béo hay thứ gì tăng độ ngậy… mà phải thật đơn giản, thật nguyên bản.

Thì mình ra được thành phẩm là đây.

Rất đơn giản, nhưng vì đơn giản nên nguyên liệu chiếm vai trò tối quan trọng để tạo ra một cốc sinh tố sầu riêng ngon: sầu phải thật ngon, bơ phải thật ngon, chuối phải thật ngon, sữa dừa phải tự làm.

NGUYÊN LIỆU

1 múi sầu riêng chín già tự nhiên, thơm, ngọt

5-6 quả chuối ngự (nếu là chuối tiêu thì 1 quả chín mềm)

1 nửa quả bơ (bơ phải ngon, không đắng, không xơ, sáp)

200ml sữa dừa tự làm (cách làm sữa dừa rất đơn giản tại đây, làm đặc, cho ít nước sẽ được cốt dừa)

CÁCH LÀM

Tất cả cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Mình dùng bơ đông lạnh, nên không thêm đá. Nếu các bạn không dùng hoa quả nào đông lạnh thì cần thêm đá khi xay mới ra cốc sinh tố mát ngon hơn.

Nếu không tự làm sữa dừa thì có thể dùng nước cốt dừa,  ở siêu thị giờ đã có 1 loại nước cốt dừa đóng lon hữu cơ có chứng nhận usda mà mở ra chỉ để được mấy ngày ý, loại đó sẽ ổn.

Món này để so về độ ngon và dậy mùi, ngậy ngọt ngào thì không bằng cốc sinh tố kí ức của mình ở Penang, nhưng vì mình CHỌN làm phiên bản healthy hơn, tự nhiên hơn, không thêm chất ngọt, chất tạo béo, sữa bò nào… Nên nó ngon theo chuẩn của mình.

Nó vẫn NGON lắm!

Còn nếu bạn nào hảo ngọt và béo hơn thì cứ thêm vài thìa sữa đặc cũng không sao hè hè.

Có bạn nào mê sầu riêng không vậy?

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply