Happy Juicing/ Juice Cleanse/ Juicing for health

Bạn đang “phản ứng xấu” với Juice Clense

Dù là chương trình thanh lọc, thải độc, giảm cân đơn giản và ngon lành nhất, Juice Cleanse về cơ bản vẫn là một quá trình thích nghi và thay đổi: bạn sẽ dừng hoàn toàn thức ăn cứng, những đồ không có lợi, thay bằng nước ép giàu dinh dưỡng, có tính phục hồi. Vì vậy cơ thể bạn có những phản ứng nhất định sẽ diễn ra như: cảm giác khó chịu, đau đầu, mệt mỏi, táo bón hay da nổi mụn,…

Thông thường, bạn sẽ gặp những vấn đề này với Juice Cleanse vào giữa ngày đầu tiên. Tuy vậy, đây hoàn toàn không phải “phản ứng xấu” để bạn quá lo lắng, hơn 1600 khách hàng sử dụng Juice Cleanse tại True Juice đã có những trải nghiệm với các “phản ứng” này. Và chúng mình sẽ chia sẻ để bạn tìm hiểu kĩ hơn về chúng ngay trong bài viết dưới đây.

Những phản ứng cơ thể trong quá trình thải độc được gọi là “triệu chứng từ bỏ”.

Triệu chứng từ bỏ là gì?

Cơ thể sẽ thay đổi khi bước vào hành trình thanh lọc – điều này hoàn toàn tự nhiên. Tùy vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, sự thay đổi đó sẽ xuất hiện với những biểu hiện và mức độ khác nhau. Nếu cơ thể bạn đang chịu quá nhiều tổn thương bởi lượng độc tố tích tụ lâu ngày, những biểu hiện thải độc này sẽ càng rõ rệt.

Đây là quá trình cơ thể đang từ bỏ các chất độc hại: các độc tố sẽ được đánh thức, kích hoạt trước khi bị đẩy ra ngoài. Biểu hiện thải độc gần như tương tự với biểu hiện nhiễm độc và có thể ở mức độ nặng hơn: đó là sự mệt mỏi của cơ thể, làn da nổi mụn, táo bón hoặc tiêu chảy nhẹ,…

Tất cả những biểu hiện trong quá trình cơ thể thải độc này được định nghĩa với cụm từ triệu chứng từ bỏ.

Mệt mỏi và đau đầu

Mệt mỏi, rệu rã, cảm giác không có năng lượng và đau đầu là những triệu chứng xuất hiện ở hầu hết mọi người khi thanh lọc, thải độc. (Bởi bạn đang thay đổi từ một chế độ ăn thông thường đến chế độ giàu dinh dưỡng như thuần nước ép)

Nguồn: Internet

Với Juice Cleanse, cơ thể bạn chỉ sử dụng đồ uống nguyên chất có trong liệu trình mà không nhận bất kì can thiệp nào từ các thực phẩm khác, nên nếu bạn là một người luôn đón ngày mới cùng cà phê hoặc thường làm việc với một tách trà, thì những chất kích thích này sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Bạn không thể duy trì năng lượng và sự tỉnh táo với chúng được nữa. Chỉ với nước ép, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được phản ánh một cách chân thực nhất – rằng nếu không có caffeine che đậy, bạn sẽ mệt mỏi và rệu rã như thế đấy.

Lời khuyên mà True Juice dành cho bạn dựa trên trải nghiệm của rất nhiều khách hàng của chúng mình là hãy cho cơ thể thời gian để thích nghi: bạn cần tạo ra sự thư giãn cho mình bằng cách nghe nhạc, thiền định hoặc đi dạo nhẹ nhàng. Bạn hãy cách ly bản thân khỏi áp lực công việc và những nơi đông đúc, ồn ào, dễ gây căng thẳng. Đặc biệt bạn cần dành thời gian để ngủ (cơ thể bạn chữa lành và tái tạo khi ngủ)

Toàn bộ năng lượng của bạn đang hoạt động để đẩy độc tố ra ngoài nên đừng lo lắng quá, triệu chứng mỏi mệt hiếm khi kéo dài hơn 3 ngày và cảm giác tươi tỉnh, khỏe khoắn sẽ trở lại nhanh thôi!

Đầy hơi 

Cảm giác đầy hơi khi bắt đầu uống juice có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang thích nghi với một dinh dưỡng tươi sống (raw). Nước ép rau, củ, quả trong liệu trình Juice Cleanse của bạn là hoàn toàn tươi và sống, chúng chứa “biophotons” – nguồn năng lượng bổ dưỡng và quý báu khó có thể cân đo. Dinh dưỡng tươi sống (raw) không thể ngay lập tức trở nên quen thuộc và dễ dàng thích nghi trong cơ thể bạn – điều này dẫn đến hiện tượng đầy hơi.

Một gợi ý nho nhỏ nhưng hữu ích mà True Juice dành cho bạn để cơ thể sớm “hòa hợp” với Juice Cleanse: Bạn có thể pha loãng nước vào juice, nhâm nhi từng chút và tăng dần độ đặc của nước ép nguyên chất sau. Bạn cũng có thể tìm hiểu về dinh dưỡng tươi sống (raw) để biết những phẩm chất quý báu của nó, từ đó có thêm động lực chinh phục nguồn dưỡng chất này tại đây nhé

Ngoài ra, đầy hơi cũng có thể là kết quả của lượng thức ăn quá tải mà bạn sử dụng vài ngày trước khi thực hiện Juice Cleanse. Cơ thể bạn sẽ mệt mỏi và có thể mất vài ngày để mọi thứ hoạt động bình thường trở lại. Trong thời gian đó hãy an tâm bởi đầy hơi chắc chắn chỉ là một phản ứng rất bình thường.

Táo bón và tiêu chảy

Về táo bón, nếu cơ thể bạn không cảm thấy khó chịu hoặc đau ở đâu, bạn không cần lo lắng quá nhiều trong việc đào thải. Chế độ ăn của bạn đang thay đổi từ sử dụng đồ ăn cứng sang cung cấp thuần chất lỏng (nước ép), và khi đó biểu hiện về tiêu hóa này chỉ là kết quả tự nhiên. Nếu bạn gặp vấn đề với táo bón, hãy chú ý uống thật nhiều nước lọc trong quá trình cleanse. Bạn có thể thêm 1 thìa nhỏ hạt lanh/hạt chia/vỏ hạt mã đề, hoặc nửa quả chanh tươi lấy nước cốt hòa cùng cốc nước lọc 500ml uống thêm trong ngày, có thể uống nhiều hơn tùy ý.

Còn đối với tiêu chảy nhẹ, đôi khi nó cũng là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể đang thải độc vì đường ruột của bạn đang được dọn sạch. Cũng có thể có các yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, mà bạn cho rằng là do quá trình thải độc. Ví dụ, có thể là một mầm bệnh đã lâu và xảy ra tình cờ biểu hiện trong quá trình Juice Cleanse. Chương trình thải độc Juice Cleanse đã có một lượng rất lớn chất xơ hoà tan và cả chất xơ không hoà tan, nên bạn không cần quá lo lắng về những vấn đề tiêu hóa của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về chất xơ trong juice ở link này.

Tuy nhiên, không phải chế độ dinh dưỡng nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, nếu cơ thể bạn quá nhạy cảm, khiến bạn lo lắng và triệu chứng tiêu chảy xuất hiện liên tục trong hơn 24 giờ, hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc dừng sử dụng liệu trình là khả năng có thể xảy ra bởi cơ thể bạn không thích nghi hoặc không phù hợp với phương pháp thanh lọc với Juice Cleanse.

Da nổi mụn, sần sùi

Làn da bạn bỗng trở nên sần sùi, nổi mẩn hoặc mọc mụn khi sử dụng Juice Cleanse? Đó lại là một phản ứng khác trong quá trình thải độc thôi, đừng lo lắng quá! Chất độc tích tụ đang được thải ra ngoài và nổi mụn là một trong những cách thức cơ thể thực hiện quá trình đó.

Nguồn: Internet

Một trong những câu trả lời tối ưu cho việc xử lí các vấn đề với làn da luôn là bổ sung những dưỡng chất mát lành, có tính thải độc từ rau, quả. Vậy nên nếu bạn sử dụng Juice Cleanse đúng cách – tức là bạn có được công thức tính toán kỹ càng về thành phần nguyên liệu, cân đo chuẩn xác về định lượng dinh dưỡng, bạn hoàn toàn chẳng cần lo lắng về phản ứng của làn da. Không ai nói cung cấp cho cơ thể rau, quả (đúng cách, đúng khẩu phần) mang lại kết quả xấu cho làn da chúng mình đúng không nào?

Kết thúc một liệu trình Juice Cleanse hiệu quả là khi chất độc được đào thải ra ngoài,  và hầu hết khách hàng từng trải nghiệm liệu trình thanh lọc này hoặc sau một thời gian uống juice đều cảm thấy da đẹp hơn, sáng và láng mịn hơn. Đây là một kết quả tất yếu mà True Juice cam kết với bạn.

Hiểu đúng vấn đề và lắng nghe cơ thể.

Thay đổi một chế độ ăn luôn tạo ra thử thách với mức độ khác nhau cho cơ thể, nhất là khi hoàn toàn từ bỏ những đồ ăn cứng cùng hàng loạt chất độc hại từ thực phẩm hàng ngày và tiếp nhận một lượng lớn dưỡng chất từ chất lỏng thuần túy – như juice cleanse.

Bạn có thể chỉ gặp một triệu chứng ở mức độ nhẹ (nếu bạn không tích tụ quá nhiều độc tố và bạn đã có sự làm quen với dinh dưỡng tươi sống từ trước đó); bạn cũng có thể gặp hầu hết các phản ứng và chúng mạnh mẽ hơn – điều này chứng tỏ mức độ độc tố đã hình thành ở mức độ cao hơn trong cơ thể bạn. Và dù nằm ở trường hợp nào thì Juice Cleanse cũng sẽ mang lại một kết quả đáng để thử nghiệm trong việc thanh lọc, đào thải những độc tố ấy đi.

Điều quan trọng nằm ở việc bạn hiểu rằng điều gì đang xảy ra với cơ thể mình. Chúng là “triệu chứng từ bỏ” hay là “phản ứng xấu”, hãy quan sát kỹ và

Hãy cho cơ thể của bạn thời gian để thích nghi và đào thải, quan trọng nhất, đừng quên lắng nghe chính bản thân mình và hãy hiểu đúng về với những “phản ứng” bạn gặp trong quá trình Juice Cleanse nhé!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply