Happy Juicing/ Juicing for health

Làm bạn với cơ thể, làm bạn với Juice

We are a spirit, we have a soul, we live in a body.

Mỗi chúng ta là một tổng hòa của cả tinh thần, tâm hồn và thể chất. Để có một tinh thần minh mẫn, một tâm hồn yêu đời, thì bạn cần một cơ thể đầy năng lượng, giàu sức sống. Lắng nghe và chăm sóc cơ thể mình để trở thành một bản thể khỏe mạnh cả về cơ thể và tâm trí nhé.

Hãy quan tâm đến bản thân từ điều đơn giản nhất là những gì bạn ăn uống. Bạn là những gì bạn nạp vào cơ thể. Vậy sẽ thật tuyệt khi mỗi ngày cơ thể bạn được đón nhận rau củ quả tươi-xanh-sạch. Cơ thể bạn sẽ được thanh lọc, hấp thu dưỡng chất từ tự nhiên một cách tươi nguyên nhất.

VẬY JUICE LÀ GÌ?

Juice trong khái niệm của bọn mình hiểu đơn giản là nước ép. Nhưng ép gì và ép như thế nào?

  • Trái cây, củ quả, rau xanh, rau gia vị... đều có thể dùng làm nguyên liệu, kết hợp cùng nhau tạo nên một cốc juice ngon lành.
  • Tốt nhất nên sử dụng nguyên liệu được sản xuất hữu cơ.
  • Nguyên liệu ép juice là hoàn toàn tươi sống (raw).
  • Juice nên được ép lạnh (cold-pressed) là tốt nhất. Sử dụng máy ép chậm không sinh nhiệt, juice sẽ tươi ngon, không sinh sôi vi khuẩn và bảo quản được lâu hơn.
  • Hoàn toàn nguyên chất, giữ được màu mùi vị tự nhiên, không thêm đường hay chất tạo màu, chất bảo quản.

Như vậy, juice là khái niệm rất khác so với nước hoa quả thông thường chúng ta biết.

Tác dụng chính của juice

Không phải tranh cãi gì nhiều về chuyện con người sống cần phải ăn rau củ và hoa quả. Vấn đề là cách thức tiêu thụ chúng làm sao cho phù hợp với điều kiện và sở thích của mỗi người. Nếu bạn ăn thuần chay, thuần thực vật, tỉ lệ bạn ăn rau và hoa quả đã nhiều rồi thì chắc chắn nhu cầu nạp thêm rau qua đường uống là không quá cần thiết. Tuy nhiên hầu hết chúng ta với lối sống hiện đại đều ở trong tình trạng bận rộn, ngày 3 bữa cơm, tỉ lệ rau, củ, quả nạp vào đã đủ? Có ai tự tin tôi không cần ăn thêm rau? Vì vậy với những người bận rộn thì juice là một lựa chọn

Tiện lợi nhanh chóng để nạp được nhiều vitamin khoáng chất thực vật nhất với số lượng lớn: ngồi ăn 2-3 đĩa salad – không sốt – thì khó, chứ đem ép chỗ đó và uống thì mất vài phút. Cứ so sánh bạn ngồi gặm 10 củ cà rốt và uống một cốc juice của 10 củ đó ý.

Hiệu quả : khi ép các thành tế bào của rau củ quả đã được phá vỡ, dưới dạng chất lỏng với vô số vitamins khoáng chất, chất chống oxy hóa … cơ thể chỉ việc thu nạp mà hệ tiêu hóa không mất nhiều năng lượng để làm việc. Nói chung là bưng sẵn một đống dinh dưỡng ở dạng dễ dàng hấp thụ cho cơ thể chỉ việc ngấm bởi các chất dinh dưỡng từ juice đi thẳng vào mạch máu trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên đây cũng là lí do khi ép cần lưu ý tỉ lệ rau củ không ít hơn hoa quả ngọt.

Bạn đã hiểu juice là gì và thấy được lợi ích của juice với sức khỏe rồi chứ. Ngay bây giờ, hãy làm bạn với juice, làm bạn với cơ thể mình để có một cuộc sống cân bằng, tươi trẻ và luôn vui khỏe bạn nhé!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply