Happy Juicing/ Juice Cleanse/ Juicing for health

Độc tố ở đâu quanh ta?

Bạn có từng tự hỏi độc tố xuất hiện ở đâu quanh chúng ta? Hay chỉ là những hình dung mơ hồ về những điều “gây hại”? Độc tố đi vào cơ thể như thế nào? Hãy tìm câu trả lời cho mình từ bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chính khiến chúng ta tìm đến Juice Cleanse để thanh lọc là do độc tố tích tụ trong cơ thể mỗi ngày, lượng độc tố tích tụ càng nhiều sẽ càng gây hại cho sức khỏe. Vậy độc tố ở đâu?

Độc tố “tấn công” ta ở tất cả mọi nơi.

Có lẽ bạn sẽ không quá bất ngờ khi biết rằng câu trả lời cho câu hỏi “độc tố ở đâu” là “ tất cả mọi nơi”. Chúng ta đã quá quen thuộc với việc tiếp xúc với hóa chất, đi trên con đường tắc nghẽn đầy khói bụi hay sử dụng thực phẩm chứa chất bảo quản – những câu chuyện thường nhật của cuộc sống thị thành. Các loại độc tố xuất phát từ nhiều nguồn gốc, nhìn chung có thể kể đến những tác nhân chính tạo nên độc tố trong cơ thể chúng ta như sau:

Những cảnh báo nguy hại từ môi trường sống

Nếu bạn sống ở một thành phố lớn (như Hà Nội), không hiếm lạ khi bạn nhận được những cảnh báo nguy hại từ môi trường: nồng độ bụi PM2.5 đã vượt giới hạn cho phép”, “bụi mịn đang bao phủ không khí”, “sương mù ô nhiễm tăng mạnh”,… Những thông tin cảnh báo nguy hại mà chúng ta nhận được thể hiện sự “nhiễm độc” của môi trường. Trước khi độc tố đi vào cơ thể con người, chúng đã sinh sôi, bao trùm lên môi trường sống. 

Nơi bạn đang sống, không khí bạn hít thở, con đường bạn đi – hiểu một cách đơn giản đó là môi trường sống. Một cách rõ ràng hơn, chúng ta có thể tìm thấy nguồn độc tố thông qua không khí, đất và nước. Chúng bị “tẩm độc” bởi rất nhiều loại hóa chất khác nhau như hóa chất công nghiệp, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,… Đến một mức độ nhất định, độc tố trong không khí, đất hoặc nước sẽ có khả năng tác động xấu đến cơ thể con người. Nếu hàm lượng, nồng độ hoặc cường độ từ các tác nhân gây hại này tăng cao, chúng sẽ bao vây bạn, khiến độc tố đi vào cơ thể ngay cả khi bạn hít thở.

Bạn đang “ăn” chất độc!

Ăn uống là con đường cơ bản để cơ thể con người được nạp năng lượng mỗi ngày. Bạn biết mình đang tích tụ độc tố bởi việc ăn uống thường nhật này chứ?

  • Bạn thích ăn đồ ngọt và thường xuyên ăn ngọt
  • Đồ ăn nhanh khiến bạn thấy ngon miệng và tiện lợi
  • Bạn ăn nhiều thịt, đồ chiên rán và đồ đóng gói
  • Hoặc nếu bạn không thích tất cả những món trên, sử dụng nhiều rau, củ, cân đối chế độ ăn lành mạnh, thì nguồn thực phẩm của bạn có đủ an toàn?

Cơ thể con người vốn có cơ chế thải độc tự nhiên, tuy nhiên khả năng này sẽ bị ức chế nếu bạn sử dụng những thực phẩm không lành mạnh. Trong đồ ăn nhanh, đồ đóng gói,…luôn chứa một lượng chất bảo quản, chất phụ gia có nguồn gốc hóa học, thời điểm các chất này được nạp quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không tiêu hóa kịp, hệ tiêu hóa không đảm đương nổi và quá trình tích tụ độc tố trong cơ thể bạn bắt đầu.

“Các loại nông sản sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đều không có năng lượng sống” – Đó là kết luận của Hiromi Shinya (bác sĩ đầu tiên trên thế giới đưa thiết bị nội soi vào khám chữa bệnh). Trước hết, nếu sử dụng các loại thuốc hóa học, rau, củ, quả có thể phát triển nhưng chất lượng dinh dưỡng suy giảm rất nhiều. Tiếp đó, nếu nguồn nước nhiễm bẩn, lượng hóa chất phụ trợ cao, các độc tố sẽ tích tụ trong cây trồng. Vì vậy, rau, củ, quả bạn sử dụng mỗi ngày và đinh ninh rằng nó tốt cho sức khỏe hoàn toàn có thể là một nguồn cung độc tố.

Bạn có nghi ngờ đồ gia đụng nhà mình?

Khó có nguồn độc tố nào gần gũi hơn “đồ gia dụng” – những vật dụng vô tri, tiện dụng trong chính ngôi nhà của bạn. Thử điểm danh xem bạn sở hữu bao nhiêu món đồ dưới đây nhé:

  • Các chất tẩy rửa: dung dịch tẩy trắng, nước xả vải, nước rửa bát, xịt khử mùi, các loại xà phòng phổ biến
  • Sản phẩm làm đẹp và hóa mĩ phẩm: Nước hoa, kem dưỡng, thuốc nhuộm tóc, thuốc xịt tóc, sơn móng,
  • Đồ nội thất: các loại sơn tường phổ thông, thảm trải sàn, tủ từ gỗ ván ép, chống thấm PU

Dĩ nhiên, chúng ta đã quen với sự tiện lợi cùng công dụng hữu ích từ các vật dụng trong gia đình. Thậm chí gần như không thể loại bỏ ra khỏi cuộc sống, dù bản thân chúng tích trữ một lượng độc tố nhất định mà khi tiếp xúc, sử dụng sẽ đưa vào cơ thể chúng ta. Bởi vậy, bạn bị nhiễm độc, chắc chắn rồi

Cảm xúc tiêu cực đang nhấn chìm bạn

Bạn đã nghe đến phương pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên bằng cách nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc thực sự chưa? Điều đó chứng minh cho việc cảm xúc, tâm trạng tác động cùng chiều với sức khỏe bạn.

Nếu bạn liên tục bị nhấn chìm trong lo lắng, sợ hãi, căng thẳng hay buồn bã, những cảm xúc sẽ trở nên quá tải, cơ thể bạn phải gồng gánh quá sức để đối phó với chúng, khiến sự chuyển hóa lipit bị rối loạn, cholesterol trong máu tăng. Lúc này, phần năng lượng còn lại để đối phó với bệnh tật chỉ còn rất nhỏ, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên suy yếu. Không chỉ vậy, khả năng tự chữa lành của cơ thể bạn cũng dần mất đi.

Càng lâu dài, sự dồn nén vất vả ấy tạo nên độc tố, cuối cùng những triệu chứng, căn bệnh liên quan đến tim mạnh, tiêu hóa,… do độc tố xâm nhập sẽ xuất hiện.

Nhưng nếu có thể, bạn đừng tìm đến thuốc!

Sử dụng các loại thuốc để chấm dứt những cảm giác khó chịu và hi vọng mọi vấn đề sẽ biến mất liệu có phải cách hay – nếu thuốc cũng là một phần gây độc tố? Sẽ thế nào nếu tác dụng phụ của thuốc còn mạnh hơn cả công dụng của nó? Hãy cẩn trọng, bởi một khi độc tố được tích tụ từ thuốc, chúng sẽ tác động mạnh đến cơ thể hơn bất cứ nguồn độc tố nào.

Chúng ta đều đang nhiễm độc, độc tố có ở khắp mọi nơi, bạn sẽ không thể thải độc chỉ bằng một cách thức nhanh gọn, dễ dàng. Việc loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể là hành trình của sự thay đổi lối sống, refresh tâm hồn và lựa chọn một phương pháp thanh lọc phù hợp, tự nhiên.

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply