Smoothie

Piña Colada green smoothie – Sinh tố xanh mang hơi thở Caribê

Piña colada là một trong những món cocktail được ưu chuộng nhất thế giới, xuất phát từ một khách sạn tại Puerto Rico những năm 1950 phục vụ các du khách giàu có đến vùng biển Caribbean. Hương vị kinh điển của Piña colada không thể thiếu  sữa dừa, nước ép dứa và rượu rum, đựng trong ly cocktail điệu đà trang trí với nào là dứa, quả cherry và cái ô xinh xắn.

Chẳng cần nghĩ ngợi nhiều, dứa và dừa luôn luôn hợp, một cách hiển nhiên vậy (ít nhất là với mình). Công thức dưới đây là phiên bản xanh của piña colada, tức là phải có rau xanh tươi rói. Sữa dừa béo ngậy cung cấp chất béo lành mạnh giúp bạn no lâu hơn. Dứa chứa nhiều bromelain (chất đặc trưng có nhiều trong dứa) giúp giảm đầy bụng, giàu vitamin C cho hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng như giúp hấp thụ sắt trong rau xanh tốt hơn.

Trong này mình dùng lá kale (cải xoăn). Nếu không có kale các bạn có thể thay bằng cải bó xôi hoặc cải chíp. Mình không cho rum, nhưng các con nghiện của pina colada cứ cho rum nếu thôi thúc…yên tâm đừng thấy tội lỗi (haha). Nếu các bạn dùng món này thay bữa sáng thì có thể cho thêm oat, loại yến mạch ăn liền (loại bột thì càng tốt nếu không muốn sinh tố cảm giác lợn cợn). Các bạn có máy ép có thể ép nước dứa trước khi cho vào xay thay vì xay dứa nguyên miếng.

Pina-Colada-smoothie2

Thôi dài dòng quá, túm lại công thức đơn giản vậy thôi này:

2 lá kale – cải xoăn, hoặc 1 nắm nhỏ rau cải bó xôi
1,5 cup sữa dừa
(khoảng 350 ml, sữa dừa tự làm, nếu không có sữa dừa ta có thể dùng một quả dừa xiêm lấy cả cùi cả nước và thêm 1 thìa tsp cốt dừa)
(thêm bớt nước lọc tùy độ đặc loãng yêu thích)
1/2 quả dứa to xắt hạt lựu (khoảng 2 bát con thịt dứa)
1 quả chuối đông lạnh

* Nên dùng dứa (hoặc chuối) đông lạnh, nếu không thì thêm đá khi xay để món sinh tố mát mới ngon.

Cách làm: rau cắt khúc nhỏ, dứa xắt hạt lựu, nếu dùng quả dừa thì lấy hết nước và dùng thìa nạo thịt dừa. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay thật nhuyễn khoảng 1-2 phút chia làm 2-3 lần. 

Rót ra cốc và thưởng thức thôi.

Có bạn nào cũng thích vị của piña colada không? Thực ra mình không phải là fan của cocktail, mà cũng chẳng rành. Mình chỉ quan tâm juice với smoothie thôi. Các chuyên gia cocktail thấy có cần bổ sung gì thì comment nhé. Các bạn làm thử xem có so được với vị truyền thống không nhé 🙂

Pina Colada green smoothie - Sinh tố xanh mang hơi thở Caribê

Print Recipe
Serves: 300-400ml Cooking Time: 15min

Ingredients (5 items)

  • 2 lá kale - cải xoăn, hoặc 1 nắm nhỏ rau cải bó xôi
  • 1,5 cup sữa dừa (khoảng 350 ml, nếu không có sữa dừa ta có thể dùng một quả dừa xiêm lấy cả cùi cả nước và thêm 1 thìa tsp cốt dừa)
  • (thêm bớt nước lọc tùy độ đặc loãng yêu thích)
  • 1/2 quả dứa to xắt hạt lựu (khoảng 2 bát con thịt dứa)
  • 1 quả chuối đông lạnh

Instructions (2 Steps)

1

Rau cắt khúc nhỏ, dứa xắt hạt lựu, nếu dùng quả dừa thì lấy hết nước và dùng thìa nạo thịt dừa. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay thật nhuyễn khoảng 1-2 phút chia làm 2-3 lần.

2

Rót ra cốc và thưởng thức.

Notes

* Nên dùng dứa đông lạnh, nếu không thì thêm đá khi xay để món sinh tố mát mới ngon.

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply