Smoothie

Sinh tố rau xanh mượt với xoài (4 nguyên liệu) – Mango green smoothie

Từ lúc uống juice và green smoothie, mình đã bớt hẳn ăn sáng kiểu truyền thống. Không còn cồn cào cần ăn một bát bún, bát phở, cái bánh mỳ hay gói xôi vội vã trước khi đi làm. Bây giờ mình ra ngoài hàng ăn chủ yếu là cuối tuần khi cần thay đổi không khí cùng bé con và bạn chồng và để nghỉ tay chút, tự cho quyền lười biếng ăn lung tung cũng được. Nhưng những ngày ăn bún phở ngoài hàng mà không tráng ruột buổi sáng bằng juice là y như rằng cả sáng thấy khát nước. Cái cảm giác cần gì đó ‘mát ruột’ khi mọi người thiếu rau ý, cũng chính là do cơ thể đang báo nó cần năng lượng tự nhiên từ rau quả tươi đó.

Green smoothie khi dùng như một thói quen thì làm rất nhanh, máy sinh tố rửa cũng nhanh hơn máy ép, và thường no lâu hơn juice (mình đã có bài so sánh juice vs blend). Mình thì làm juice gần như hàng ngày, green smoothie thì chắc 3 buổi/tuần hoặc hơn, tùy hứng.  Nói chung là thiếu một trong hai thì người thấy rất khó chịu. Ai uống juice quen rồi chắc hiểu những gì mình đang nói.

Công thức dưới đây là  món sinh tố rau phù hợp cho người mới dùng green smoothie. Chỉ 4 nguyên liệu và rau bó xôi thì mùi khá nhẹ. Sữa mình dùng sữa hạnh nhân tự làm. Chuối thì thường bóc vỏ đông lạnh từng quả trong ngăn đá, mỗi lần dùng chỉ cần bỏ ra 1 quả cho 1 suất sinh tố. Trong sinh tố rất nên có 1 loại hoa quả đông lạnh, nếu không thì cần thêm đá.

Nguyên liệu đơn giản:

1 quả xoài chín (miễn là thơm ngọt mềm), nếu quả to dùng nửa quả
1 quả chuối đông lạnh
1 cup sữa hạnh nhân (hoặc sữa nào bạn có), tương đương 200-250ml
1 nắm rau cải bó xôi

Tất cả cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1 phút.

Món này thơm, ngọt lắm, và không nhận ra nổi mùi rau bó xôi đâu. Rất phù hợp cho các bạn bé nữa.

Mọi người hay làm sinh tố rau gì?

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply