Happy Juicing/ Juice Cleanse/ Juicing for health

Những điều nên và không nên khi Juice Clense

Bước chân vào hành trình thanh lọc cơ thể bằng Juice, bạn hãy hình thành thói quen ghi lại nhật ký thanh lọc theo từng ngày. Đây là cách để bạn tự theo dõi và cảm nhận những thay đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể.

Để bắt đầu hành trình thanh lọc cơ thể bằng Juice (Juice Clense) bạn nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất. Huyền xin được liệt kê trong bài viết này 10 điều quan trọng mà các Juicer không nên bỏ qua!

NÊN

  1. Nên lên kế hoạch thanh lọc khi bạn không vướng bận quá nhiều về lịch làm việc, công tác, tiệc tùng, cưới hỏi…
  2. Nên uống ít nhất 2 lít nước lọc (hoặc 8-10 cốc) trong những ngày Juice Cleanse. Nước hỗ trợ thải độc rất tốt. Trà thảo mộc cũng là lựa chọn phù hợp để bổ sung.
  3. Nên “nhai” juice – tức đảo juice trong miệng như đang chia nhỏ thành từng phần trước khi nuốt. Việc này sẽ kích thích tiết ra enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tương tự như lúc nghiền đồ ăn.
  4. Nên nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường. Đi ngủ sớm nhất có thể. Cơ thể sẽ tự chữa lành từ sâu bên trong vào thời gian bạn nghỉ ngơi và thư giãn.
  5. Nên ý thức về những triệu chứng bạn sẽ có thể trải qua trong quá trình thanh lọc: nhức đầu, đau mỏi khắp cơ thể, nổi vài nốt mụn, cáu bẳn và cực kỳ thèm ăn… Chúng tương tự những triệu chứng nhiễm độc, thậm chí ở mức độ nặng hơn. Sau khi trải qua giai đoạn “tồi tệ” này, bạn sẽ đến được giai đoạn “tươi sáng”. Lưu ý là không phải tất cả mọi người đều có biểu hiện giống hệt nhau khi thanh lọc.
  6. Nên rủ thêm bạn bè, chồng/vợ cùng thanh lọc. Việc này sẽ giúp bạn trải qua thử thách dễ dàng hơn rất nhiều.

KHÔNG NÊN

  1. Không nên bỏ qua các triệu chứng nghiêm trọng: tiêu chảy kéo dài, buồn nôn liên tục… Bạn cần dừng ngay quá trình thanh lọc và đến cơ sở y tế gần nhất.
  2. Không nên lạm dụng thanh lọc và ép bản thân quá đà. Hãy điều chỉnh cường độ tập luyện nếu thấy cần thiết, và hãy uống thêm một chút juice/smoothie trong trường hợp cảm thấy quá đói.
  3. Không nên thực hiện thử thách khi chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của Juice Cleanse hay còn nghi ngờ về phương pháp thanh lọc này. Hãy chỉ làm nếu bạn thực sự HIỂU và thực sự MUỐN.
  4. Không nên bắt đầu đột ngột và kết thúc đột ngột. Hãy cho cơ thể một thời gian chuyển giao để làm quen với việc nạp nhiều rau củ và từ bỏ thức ăn cứng.

Chúc bạn thanh lọc thành công và khám phá được nhiều điều thú vị về tác dụng của nước ép!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply