Happy Juicing/ Juice Cleanse/ Juicing for health

Dấu hiện cơ thể nhiễm độc tố (P2)

Tiếp xúc với những nguồn độc tố mỗi ngày khiến cơ thể bạn bị nhiễm độc và trở nên suy yếu. Tuy nhiên không phải lúc nào những triệu chứng (biểu hiện của quá trình tích tụ độc tố trong bạn) cũng rõ ràng để có thể nhận ra. Hoặc bạn vốn không thực sự hiểu cơ thể mình đang “lên tiếng” điều gì.

Bạn có đang cần thanh lọc? Lắng nghe bản thân và tìm hiểu những dấu hiệu cơ thể đang nhiễm độc tố dưới đây nhé.

Những triệu chứng bạn đã “phớt lờ”

Bạn đang thực sự khỏe mạnh hay đó chỉ là suy nghĩ của bạn mà thôi? Bạn không có bệnh hay đơn giản là bạn chưa nhìn thấy “bệnh” của mình?

Chúng ta đang sống trong một thời đại với sự hiện diện của quá nhiều hóa chất và muôn vàn con đường đưa độc tố xâm nhập vào cơ thể mỗi ngày. Nhiều khi những triệu chứng biểu hiện cho việc cơ thể bạn đang nhiễm độc này còn mơ hồ và không quá rõ ràng, khiến bạn dễ phớt lờ chúng đi. Thậm chí, khi những dấu hiệu ấy trở nên thường xuyên hơn, bạn dễ dàng cho rằng điều đó là hoàn toàn bình thường, bạn có thể giải đáp bằng lí do thời tiết thay đổi, tuổi tác lớn dần hay công việc thời điểm đó quá ư bận rộn.

Nhưng bạn sẽ không thể chủ quan nữa bằng việc check lại những dấu hiệu nhiễm độc khó ngờ dưới đây:

Giấc ngủ

 1. Thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm
 2. Cảm thấy mệt mỏi vào thời điểm thức dậy buổi sáng
 3. Giấc ngủ kéo dài quá lâu

Đây hoàn toàn không phải những triệu chứng bình thường, chỉ do bạn “thèm” ngủ hay bởi buổi sáng sớm thức dậy còn “ngái ngủ”. Cơ thể bạn đang phải “gách vác” sức nặng của độc tố. Cảm giác mất hết sinh lực đến từ việc năng lượng bị tiêu tốn quá nhiều để chống chọi cùng độc tố.

Cà phê và trà

 1. Bạn luôn cần giữ tỉnh táo và cân bằng tinh thần bằng cà phê và trà
 2. Biểu hiện rệu rã, mệt mỏi, thiếu sức sống nếu cách ly khỏi hai loại đồ uống trên.

Uống cafe và trà sẽ giúp kích thích năng lượng, duy trì sự tỉnh táo của bạn. Nhưng nếu bạn đang đưa vào cơ thể caffeine mỗi ngày thì đây chính là con đường “giấu” đi những triệu chứng bệnh tật mệt mỏi, khiến bạn cảm thấy mình vẫn khỏe mạnh và đầy sức sống. 

Khẩu vị và tiêu hoá

 1. Ăn không ngon miệng hoặc bị cuồng ăn
 2. Béo phì, không thể giảm cân hoặc không thể hấp thụ
 3. Tiêu chảy hoặc táo bón

Hãy để ý tới lượng đường trong máu nếu gặp phải những vấn đề cân nặng, nếu cơ thể bạn hấp thu quá nhiều đường tinh luyện, chúng có thể trở thành độc tố . Khẩu vị và tiêu hóa phản ánh sâu sắc về mức độ tích tụ độc tố trong bạn, đừng để hệ tiêu hóa của bạn bị “quá tải” bởi việc xử lí độc tố nhé.

Làn da

 1. Trứng cá và mụn nhọt
 2. Quầng thâm mắt rõ rệt, mí mắt sưng mọng

Bạn nghĩ đơn giản là bạn quên chăm sóc da hoặc đi ngủ muộn thôi ư? Không đâu, nếu làn da của bạn xuất hiện thường xuyên những triệu chứng trên thì đây là sự “nổi loạn” của độc tố đấy. Có thể cơ thể bạn đang bị giữ nước, thừa chất béo bão hòa hoặc stress quá độ gây độc tố từ bên trong.

Đau nhức

 1. Cứng, đau cổ hoặc đau lưng
 2. Đau nhức cơ bắp, xương khớp

Có thể lỗi không nằm ở thời tiết hoặc tuổi tác của bạn đâu. Đau nhức cơ thể, đặc biệt ở xương khớp, cơ bắp hoàn toàn có thể là biểu hiện của việc độc tố gây nhiễu loạn, cơ bắp của bạn không nhận được đủ năng lượng để hoạt động và trở nên suy yếu.

Tìm hiểu thêm về độc tố – tác nhân gây hại cho cơ thể bạn tại đây.

Hoàn toàn là những dấu hiệu nhìn qua có vẻ hết sức bình thường. Nhưng liệu có phải bạn đã lãng quên thế nào là một cơ thể khỏe mạnh đích thực? Mệt mỏi vào buổi sáng, mí mắt sưng mọng hay xuất hiện những quầng thâm – đó là những triệu chứng cơ thể đang lên tiếng, đừng dễ dàng bỏ quên.

Tích tụ độc tố là một quá trình mà khởi đầu từ những dấu hiệu đơn giản nhất, dần dần phát triển trở thành nguồn độc trong cơ thể và bắt đầu tấn công bạn. Nhưng tất nhiên, chúng ta sẽ không để nguồn độc tố ấy trở nên nặng nề. Lựa chọn và bắt đầu quá trình thanh lọc phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn đừng quên nhé!

 

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply