Smoothie

Công thức Sinh tố Cầu Vồng super healthy và super đẹp

Mình luôn phấn khích với những thứ nhiều màu sắc. Đặc biệt là màu sắc từ tự nhiên.

Chắc các bạn chơi đùa nhiều với juice giống mình cũng có sở thích tương tự.

Thế nên cứ thấy các món CẦU VỒNG là mình mê lắm. Có điều thường khi nhìn những món nhiều màu cầu vồng sẽ hay chột dạ nghĩ nó phức tạp sao sao ý.

Đến một lần cô em đồng nghiệp từng là một bartender chuyên nghiệp nó khua tay – tưởng gì, làm mấy món sinh tố cầu vồng chứ gì, dễ ẹc!
Thế là 1 buổi chiều nó 2 đứa loay hoay trong bếp, nhoe nhoét các thể loại màu khắp nơi, tung tóe như một mặt trận. Hóa ra cái gì cũng vậy quý vị ạ, nhìn thì tưởng dễ nhưng luôn có trắc trở hihi.

Cuối cùng cũng xong được 1 lô cốc sinh tố rực rỡ đủ 7 lớp màu.
Rồi loại loay hoay chụp ảnh.
Chưa kể dọn dẹp đã có cô em khác lo.
Đi toi gần một buổi chiều. Nhưng mà thành quả thì cả hai đứa hả hê lắm.

Và đây là vài bức hình tự sướng feature món SINH TỐ CẦU VỒNG trong mơ của mình.


Không tệ đúng không?

Thêm một nhành hoa nhài ngắt ngay ngoài hiên

Chớ dại mà ngoáy chúng nó lên, bạn biết nó sẽ ra màu gì rồi đấy?

Và đây là cách làm món sinh tố cầu vồng này:

Các lớp màu nguyên liệu:
Từ trên xuống:
Hồng: thanh long đỏ + nước dừa
Cam: cà rốt + nước dừa
Vàng: xoài + nước dừa
Xanh green nhạt: matcha + chuối + nước dừa
Xanh green đậm: cải xoăn kale + chuối
Xanh blue: cốt hoa đậu biếc (nước sôi ủ trà hoa đậu biếc đậm đặc, để nguội rồi dùng nước màu xanh này) + sữa chua đông lạnh (cắt miếng sẵn)
Tím: việt quất + chuối

TIPS:

Cần chuẩn bị cẩn thận. Cắt miếng các loại nguyên liệu như hoa quả để đông lạnh từ trước. Không dùng hoa quả thường được đâu, nó sẽ chảy nước và ko đạt đc độ màu và độ đặc chúng ta muốn.
Máy xay sinh tố công suất cao. Máy xay yếu sẽ rất khó xay. Và ko cẩn thận máy yếu thì chưa xay nhuyễn hoa quả nó đã chảy nước rồi.
Nếu được thì nên có 2 cối để thay đổi trong lúc thao tác sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nếu ko cứ xay xong 1 lớp màu thì lại phải tráng rửa cối. Chú ý nhanh tay.
Bạn xay từ dưới lên trên nhé. Chú ý mỗi lớp màu cần đủ lượng nguyên liệu sao cho ngập được lưỡi dao của cối xay nếu ko nó sẽ ko xay nhuyễn được (Kinh nghiệm đau thương của chúng mình). Đó là lý do mình ko đưa định lượng cụ thể của từng loại quả vào đây.
Hỗn hợp thành phẩm của từng lớp sinh tố cần đủ độ đặc để các lớp màu khi đè lên nhau không bị hòa tan lẫn màu nhau. Thêm nữa, cứ mỗi 1 lớp sau khi xay xong và đã rót vào cốc, thì cần cho vào tủ đông, chờ lớp tiếp theo, như vậy hạn chế sinh tố bị chảy nước.

Cơ bản là vậy.

Các bạn có thể bày đồ hàng chơi trò này với các bạn nhỏ, nhưng phải tầm lớn lớn một chút trên 5 tuổi mới phối hợp được, vì cần nhanh tay và khéo một chút trong sắp xếp, ko thảnh thơi chậm rãi được hihi.

Nhất định nên làm cùng người khác. Sẽ vui hơn và đỡ vất vả hơn. Ít nhất có đứa cùng hỗ trợ sẽ ko bị lúng túng giữa các bước cơ man mặt trận này 😀
Chúc các bạn có một ly sinh tố cầu vồng vừa healthy tốt lành vừa đẹp đẽ tuyệt diệu thế này.

Thành công thì nhớ tag mình nha!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply