Happy Juicing/ Ingredients Insights

4 loại rau gia vị cho ly nước ép bổ dưỡng

Chắc hẳn mọi người thường nghĩ, nước ép chỉ gồm có hoa quả, một ly thường là mix giữa 1-2 loại quả quen thuộc như táo, bưởi, dưa hấu, rồi bỏ thêm chút đường vào cho có vị ngọt như ngoài mấy tiệm giải khát vẫn hay bán. Thế nhưng thực ra chúng mình đã bỏ sót những nguyên liệu “vi diệu” rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đó là các loại rau gia vị.

Có thêm rau gia vị khiến cho nước ép có vị “bold” hơn, hương thơm vẫn nhận ra được dù đã được hòa trộn với nhiều loại củ quả khác. Rau gia vị khiến cho juice độc đáo hơn hẳn, mùi vị hay ho thú vị hơn hẳn, nhất là khi các bạn đã uống quen juice thành thạo rồi.

(nguồn: Internet)

Thêm rau gia vị vào nước ép đương nhiên lợi ích lớn nhất không phải ở khẩu vị (dù có nhiều loại rau gia vị làm tăng độ ngon của nước ép rõ rệt). Rau gia vị từ ngàn đời nay đã được coi là vị thuốc dân gian chữa bách bệnh. Khi ốm mình liền được mẹ nấu cho một bát cháo hành tía tô. Khi húng hắng ho hay đau đầu đã có chút siro bạc hà trữ sẵn trong nhà. Và còn vô số mẹo chữa bệnh bằng rau gia vị từ ông bà cha mẹ vô cùng hiệu nghiệm.

Lần đầu tiên uống một ly juice có mix giữa cả rau củ – hoa quả và thêm cả sả, mình đã ngỡ ngàng. Cảm giác đầu tiên là khá “phê” với mùi thơm của sả. Uống xong cũng cảm thấy rất sảng khoái.

Sả cũng là một vị thuốc tốt cho sức khỏe có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân, chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Rau mùi cũng là một loại gia vị thơm và dễ mix với đa số các loại rau củ quả khác. Rau mùi hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, giúp ngủ sâu, ăn ngon, cải thiện vấn đề về dạ dày, lá lách

Lá bạc hà vừa có mùi hương rất dễ “yêu” vừa có vị thơm đặc trưng vô cùng. Bạc hà có tác dụng giảm cân, làm đẹp, Tăng cường hệ thống miễn dịch, trị ho, cảm mạo, nhức đầu, Làm sạch đường hô hấp, trị viêm xoang, hen suyễn.

Tía tô – loại rau gia vị khá bất ngờ với nhiều người. Ít ai biết rằng rau tía tô cũng có thể làm cho ly nước ép vừa bổ dưỡng và vẫn hài hòa với các nguyên liệu khác. Tía tô có thể chống ngộ độc thức ăn, chống oxy hóa, chữa bệnh gout, điều trị các chứng bệnh về dạ dày, hen suyễn.

Thay vì chỉ dùng rau gia vị trong những bữa cơm, mình hãy thêm chúng vào những ly nước ép cho gia đình mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra, ly nước ép đã có thêm hương, thêm vị, thêm thật nhiều tình yêu và sức khỏe.

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply