Smoothie

Sinh tố ‘bánh phô mai chanh’ – Vegan lemon cheesecake smoothie

Chắc chẳng bao giờ mình nghĩ sinh tố (smoothie) có thể ngậy béo và có hương vị của một cái bánh cheesecake đến vậy. Đặc biệt càng không ngờ khi nó không hề có cheese! Và hoàn toàn thuần chay.

Bạn sẽ thay đổi cách nhìn về sinh tố với công thức này. Xa rồi cái thời sinh tố chỉ có hoa quả xay cùng sữa tươi, sữa đặc hay cốt dừa. Well, dĩ nhiên là vẫn rất ngon, nhưng, chúng ta nên với tay tới những món sinh tố healthy hơn một chút, cũng chẳng mất gì đâu, phải thử và cảm nhận mới biết được.

Vì vậy mình nhường lại cho các bạn khám phá

Nguyên liệu

-250ml sữa thực vật (mình dùng sữa hạnh nhân)
-1 quả chuối (đông lạnh thì càng tốt, hoa quả làm smoothie rất ngon khi đông lạnh, ko cần thêm đá khi xay)
-60gr hạt điều tươi (khoảng nửa cup, ngâm nước ấm 1h, bỏ nước ngâm đi, món này ko hợp dùng điều rang muối)
-50ml nước cốt chanh vàng (khoảng 1 quả) + vỏ quả chanh bào nhỏ
-1tsp vani tinh chất (ko dùng loại ống ngoài chợ, mình dùng loại vani tự ngâm từ quả vani)
-1 xíu muối biển
-Optional: có thể cho thêm 1 tsp hạt chia). Ai thích ngọt hơn xíu thì cho thêm mật ong hoặc tăng lượng chuối

Xay tuốt tuồn tuột đống nguyên liệu trên cho nhuyễn, tầm 1p. Nên xay điều cho nhuyễn trước rồi cho các thứ còn lại vào sau.

Rót ra ly, rắc thêm tí vỏ chanh bào cho thêm thơ thẩn!

Lưu ý: để thuần chay, các bạn dùng sữa từ thực vật/sữa hạt. Nếu ngại làm sữa hạnh nhân, có thể dùng sữa đậu nành hay sữa gạo, nhưng đương nhiên không đúng vị bằng, vì sữa hạnh nhân có độ ngậy béo gần giống sữa bò nhất.

Túm lại, đây là một cái bánh lemon cheesecake dưới dạng uống được, lại không lo béo, lại rất creamy, sánh mịn, ngậy, chua chua thơm mùi chanh nữa…. Rất đáng thử.

Các bạn thử và chia sẻ kết quả của mình nhé!

Vegan lemon cheesecake smoothie - Sinh tố 'bánh phô mai chanh'

Print Recipe
Serves: 400-450ml Cooking Time: 15min

Ingredients (7 items)

  • -250ml sữa thực vật (mình dùng sữa hạnh nhân)
  • -1 quả chuối (đông lạnh thì càng tốt, hoa quả làm smoothie rất ngon khi đông lạnh, ko cần thêm đá khi xay)
  • -60gr hạt điều tươi (khoảng nửa cup, ngâm nước ấm 1h, bỏ nước ngâm đi, món này ko hợp dùng điều rang muối)
  • -50ml nước cốt chanh vàng (khoảng 1 quả) + vỏ quả chanh bào nhỏ
  • -1tsp vani tinh chất (ko dùng loại ống ngoài chợ, mình dùng loại vani tự ngâm từ quả vani)
  • -1 xíu muối biển
  • -Optional: có thể cho thêm 1 tsp hạt chia). Ai thích ngọt hơn xíu thì cho thêm mật ong hoặc tăng lượng chuối

Instructions (2 Steps)

1

Xay tuốt tuồn tuột đống nguyên liệu trên cho nhuyễn, tầm 1p. Nên xay điều cho nhuyễn trước rồi cho các thứ còn lại vào sau.

2

Rót ra ly, rắc thêm tí vỏ chanh bào cho thêm thơ thẩn!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply