JUICE RECIPES/ Plant-based Milk/ Recipes

Lotus Root – Củ sen 2 trong 1

lotusroot

Dưới đây mình chia sẻ 2 đồ uống bổ béo (thực ra là bổ chứ ko béo, nói vậy các chị em lại sợ) từ củ sen, gần gũi và rẻ, lại một công được 2 thứ luôn.

1. Juice củ sen

Củ sen 400gr (mình mua đóng túi sẵn 400gr, khoảng 3-4 củ)
Táo 1 quả

Nạo vỏ củ sen, bỏ phần đầu, cắt miếng nhỏ miễn sao vừa họng máy ép nhà bạn. Ngâm nước cho xíu chanh hoặc giấm tránh sen bị thâm.
Táo bỏ vỏ
Cho tuốt vào máy ép.

Ta được nước ép củ sen táo. Vì củ sen ép tươi ko có vị ngọt nổi bật mà chỉ man mát nên hợp mix với táo, vẫn giữ đc màu trong trong (để tủ lạnh thì khi bỏ ra uống nhớ khuấy phần cặn sen lắng dưới đáy). Uống mát. Có thể juice cùng tị ti gừng cũng rất hợp (cũng là bài thuốc cho người chảy máu dạ dày). Nếu không có máy ép thì cho vào máy xay sinh tố rồi lọc bỏ bã.

2. Sữa củ sen/ Trà củ sen

Từ nước ép củ sen, thêm nước (nếu ép 400gr củ sen thì được 2l sữa, đặc loãng tuỳ các bạn thêm nước) đem đun sôi. Thêm xíu mật ong. Để mát uống cũng ngon mà ấm cũng ngon. Nếu uống ấm theo dạng trà củ sen có thể thêm chút gừng. Sữa củ sen có vị thanh thanh và ngọt nhẹ rất dễ uống.

Củ sen giàu vitamin C (100gr cung cấp 73% nhu cầu C cho 1 người 1 ngày) và các khoáng chất như sắt, đồng, canxi, có cả protein nữa (2.6 gr protein trong 100gr củ). Theo đông y thì củ sen vị ngọt tính hàn thanh nhiệt mát máu,an thần, trị ho tiêu đờm tốt.

Các bạn thích làm món gì với củ sen vậy?

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply