Uncategorized

Green Juice là gì? Nước ép rau xanh là gì?

Nước ép rau xanh là gì?

Đơn giản như tên gọi. Nước ép rau xanh – green juice – là phần dung dịch bạn có được khi ép rau xanh (và các loại củ, có thể một chút hoa quả) và loại bỏ chất xơ không hòa tan, thực hiện với một cái máy ép (chứ không phải máy xay nhé). Green juice là chất lỏng đậm dinh dưỡng với lượng đường thấp và vô vàn diệp lục (chlorophyll).

Nghe thì hơi í ẹ một chút với người chưa quen uống green juice. Nhưng thực chất. Green juice không phải là sáng tạo gì quá mới mẻ. Nếu nhìn nhận từ cách con người sử dụng các loại thảo mộc và vắt lấy nước cốt của chúng uống để chữa bệnh và tận dụng dược tính của rau củ trong nhiều khía cạnh cuộc sống, thì juice, thực sự không phải khái niệm quá xa vời giữa chúng ta hiện đại so với tổ tiên.

Tuy nhiên việc sử dụng green juice như một đồ uống và để thực sự uống chúng ngon miệng một cách thường xuyên trong lối sống hàng ngày hiện đại thì lại khá mới mẻ trong thế kỷ vừa qua. Khởi đầu cho phong trào uống green juice từ những năm 1930 là những người tiên phong như Norman Walker, Dr. Max Gerson với phương pháp dùng juice điều trị ung thư nổi tiếng của ông, Jay Kordich – người đàn ông juice v.v. những người đầu tiên truyền bá lợi ích của juice trong điều trị các bệnh lý (và họ sử dụng rất nhiều rau xanh khi làm juice).

Tại sao chúng ta nên uống nước ép rau xanh?

Nếu các bạn đã theo dõi các bài viết Tại sao cần uống Juice của mình thì các bạn sẽ phần nào hiểu tại sao chúng ta nên uống green juice.

Bản thân khi chúng ta ép rau củ để lấy nước, chúng ta đang tạo ra một hỗn hợp rất đậm đặc dinh dưỡng, chiết xuất tươi từ rau củ sống, mang theo vitamin, khoáng chất, amino acids và enzymes sống. Và rau củ, đặc biệt là các loại rau xanh lá, chứa vô vàn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người.

Nguồn: Unplash

Thứ 1: chúng ta rất cần thực phẩm ở dạng tươi sống, khi chúng giữ được gần nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là enzyme và vitamins dễ dàng mất đi qua quá trình nấu chín và nhiệt độ cao (tìm hiểu thêm tại sao cần thực phẩm sống – why raw food?).

Thứ 2: chúng ta luôn cần ăn nhiều rau củ quả hơn. Nhưng không phải ai cũng có thói quen ăn salad hay các món gỏi rau. Chưa kể là ăn rau củ sống mà không có các loại sốt hay không thêm thắt bất kỳ cái gì. Trong khi đó khi ta ép chúng sẽ chỉ được một lượng nhỏ nước ép.

Vì vậy juice cho phép chúng ta hấp thu NHIỀU rau củ hơn. Ở dạng chất lỏng, DÊ HẤP THỤ hơn cho cơ thể (vì cơ thể không mất năng lượng để tiêu hóa như khi ăn nguyên khối), juice đi vào cơ thể rất nhanh và có thể cảm thấy tức thì sau khi uống. Hơn nữa, juice cho phép chúng ta hấp thụ NHIỀU LOẠI rau củ, phong phú hơn, vì có rất nhiều loại rau củ chả bao giờ chúng ta thích ăn vã cả (gặm cần tây và ớt chuông sống nhé?).

Đọc thêm về Các lợi ích to lớn của Green juice.

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

2 Comments

 • Reply
  Nars Ho
  02/02/2018 at 3:02 pm

  Hi Huyen,
  Your blog inspires great energy and compassion about plant-based drinks! i like your work. keep it up

  • Reply
   huyentran
   26/03/2018 at 8:35 am

   Thank you Ho. I hope you enjoyed the posts here 🙂

  Leave a Reply