Healthy Food

TỰ LÀM KẸO CHIP CHIP TỪ NƯỚC ÉP SẮC MÀU – DIY GUMMY BEAR FROM JUICE

Chưa bao giờ mình nghĩ tự làm kẹo chip chip cho con lại dễ vậy!

Từ trước tới giờ Huyền rất quán triệt là Không cho con ăn Kẹo Chip Chip!

Không biết có bị kêu là bà mẹ khó tính không, nhưng quy tắc không ăn đồ ăn công nghiệp chế biến, bánh kẹo công nghiệp đóng gói sẵn trong siêu thị, không nước ngọt, không bim bim, không mỳ ăn liền, không xúc xích nhiều phụ gia nó hình thành từ khi con mình ăn dặm. Mình chọn không mua các đồ đó cho con mình, và hạn chế tối đa trong khả năng.

Thế nhưng mình cũng không khắt khe đến mức cấm tiệt. Một số dịp vẫn sẽ chọn các bánh kẹo mình cảm thấy có thể cho con ăn ít ít trong những lúc cần. Trẻ con mà không được ăn bánh kẹo và đồ ngọt thì cũng hơi thiệt thòi nhỉ.

Thế là mình cũng hay tìm nhiều cách tự làm các đồ ăn vặt, đồ ăn ‘thuộc thế giới của trẻ con’.

Đến lúc phát hiện ra kẹo chip chip có thể tự làm được tại nhà, mà lại còn RẤT ĐƠN GIẢN, thì mình ham hố máu me thử ngay. Và mình đã không hối hận.

Không hề khó các mẹ ạ!

Chỉ có 2 nguyên liệu chính!

Vị dai rất giống kẹo chip chip bán sẵn

Hoàn toàn không phụ gia, không phẩm màu, không hương liệu. Chúng ta hoàn toàn kiểm soát được cho cái gì vào đó.

Công thức cực kỳ đơn giản và 3 bước ở ngay bên dưới đây:

Đồ nghề và nguyên liệu

Nước ép rau củ quả các màu: 200ml

Gelatin bột: 40gr

Đó, nguyên liệu chỉ có vậy. Nếu nhà nào ko có máy ép để ép nước rau củ, thì dùng máy xay rồi lọc bỏ bã.

Ngoài ra các bạn cần bộ khuôn gấu bé tí ti đáng yêu. Khuôn này có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh. Bột gelatin cũng vậy. Nếu dùng gelatin dạng lá thì mỗi lá tương đương 2.5gr, các bạn cứ cân lên cho chính xác.

Bước 1: Chuẩn bị nước ép các màu

Mình làm với 4 màu khác nhau:

Màu vàng: xoài + nghệ
Màu xanh lá: kale, táo, bạc hà
Màu xanh blue: hoa đậu biếc hãm nước nóng để lấy màu, thêm mật ong
Màu đỏ: thanh long đỏ + mật ong

Bước 2: Hâm nóng nước ép + trộn gelatin

Mỗi phần nước ép đó cho vào nồi nhỏ, hâm nóng (chứ KHÔNG ĐUN SÔI, vì sôi lên thì mùi nó bị nồng và mất hết các chất của juice). Việc hâm nóng sẽ giúp gelatin tan được.

Dần dần rắc bột gelatin vào phần nước đã nóng (chỉ cần tầm 70-80 oC). Chú ý phải rắc rất từ từ, vừa rắc vừa ngoáy đều, tránh cho bột bị VÓN. Sau khi ngoáy đều tan hết bột gelatin thì được hỗn hợp khá đặc. Tắt bếp.

Bước 3: Rót hỗn hợp ra khuôn

Dùng dụng cụ bơm đi kèm bộ khuôn, hoặc dùng túi bóng rót hỗn hợp vào, cắt 1 đầu nhỏ xíu để bơm hỗn hợp thành phẩm vào khuôn gấu.

Để nguội rồi cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1-2h thì sẽ có kẹo chip chip để măm. Ta daaa!

Các bạn thấy đội quân Chip Chip Gấu nhà mình có đáng yêu không?

Lưu ý:

– Vì đây là kẹo, nên để ngon thì kiểu gì cũng phải có vị ngọt. Nếu nước ép nguyên chất từ rau củ quả ko đủ độ ngọt, thì các bạn có thể cho thêm chất tạo ngọt, ví dụ mật ong, đường thô v.v. vào nước ép ở khâu hâm nóng.

– Tỉ lệ gelatin ở đây khá lớn, các bạn đừng tự ý giảm lượng gelatin, vì nếu giảm thì thành phẩm sẽ không đủ độ dẻo, dai và cứng để thành hình kẹo, nó sẽ mềm giống thạch hơn

– Không dùng được nước ép dứa do enzyme trong dứa phản ứng hóa học gì đó mà nó không tạo gel được thành kẹo (kinh nghiệm mình tham khảo trên mạng nên cũng không thử dùng nước ép dứa luôn)

– Nếu các bạn muốn làm nhiều màu và không thích chờ đợi, thì cần mua nhiều khuôn. Còn nếu ko muốn nhiều khuôn, thì chỉ đơn giản là đổ hỗn hợp ra một cái khay, khi nào nó đông chỉ việc cắt thành viên nhỏ là xong.

 

Chúc mừng các bé nhân ngày 1-6!
Các mẹ và các bạn làm thử nhé, thành quả như nào nhớ gửi ảnh tag mình hoặc comment bên dưới khoe mình nhé!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply