Dịch vụ Cold-pressed Juice giao tận nơi hàng sáng. Mời bạn ghé thăm True Juice nhé!
Happy living

10 habits for a juicier 30s – 10 thói quen cho tuổi 30 sống động

Nhân dịp tròn 30 tuổi, cái ngưỡng đầy tự hào và kỳ bí, mình viết note này như một lời nhắc nhở bản thân cho những năm rực rỡ sắc mầu trước mặt. Đến năm 40 tuổi chắc sẽ ngồi review lại xem có còn giữ được đủ 10 thói quen này không và tác dụng (kèm tác dụng phụ) đến đâu 🙂

1. Tập thể dục hàng ngày

Đứng đầu trong danh sách những thói quen cần phải có cho tuổi 30 của mình chính là “Vận động”. Mình có đầy đủ chân tay mồm miệng tim phổi, mình không muốn mãi là người ‘cũng muốn lắm nhưng không có thời gian’ với cái bụng nhẽo và khuôn mặt không có năng lượng. Energy creates energy. Bất cứ khi nào mệt mỏi, chán nản, tụt dốc, chỉ cần đi tập là mọi thứ tan biến. Mình thấy may mắn vì đã biết và nghiện yoga. Không phải tự dưng bộ môn này được ca ngợi và thực hành trên toàn thế giới. Nó có một sức hấp dẫn mà chỉ có người trải nghiệm mới hiểu. Thật tiếc cho những ai không biết đến cảm giác sung sướng hoan hỉ mà yoga hay các môn thể thao mang lại.

Bạn có thể chạy, aerobics, nhẩy nhót, nâng tạ (cũng cực thích), bơi lội, nhảy dây, đi bộ…. cái nào cũng được, miễn là chọn một môn mình thấy thích và gắn với nó.

Huyen_tuoi30

2. Uống nhiều nước – Uống juice mỗi ngày

Đương nhiên phải uống đủ 2l nước mỗi ngày (hoặc hơn nếu thấy khát). Việc uống nước nhiều hay ít cần dựa trên nhu cầu cơ thể và lối sống/ăn uống của từng cá nhân, vì vậy tốt nhất nên lắng nghe phản ứng của cơ thể. Mình sống vì nước, và không thể thiếu các loại nước. Đương nhiên là tiếp tục uống juice đến khi nào không thể nữa. Lại thấy tiếc cho những ai không biết đến sự sung sướng khi cơ thể được ngập trong vô vàn dinh dưỡng ‘sống’ và tươi mát từ juice rau quả nguyên chất.  Vì sao phải uống juice xin mời đọc lại Why juicing.

3. Hạn chế đồ ăn chế biến, đồ ăn công nghiệp

Với thời buổi đất nước ngập trong vấn nạn cái gì cũng bẩn, việc chọn lựa để ăn cái gì, cho cái gì vào cơ thể đòi hỏi đầu tư nhất định về nơ ron thần kinh đấy ạ. Các món chế biến sẵn hay đồ ăn công nghiệp với hàng dài thành phần chủ yếu từ đường, phụ gia và bảo quản nên được loại bỏ ngay từ khâu shopping. Tốt nhất là không mua, không thấy, không dùng. Lựa chọn một chế độ dinh dưỡng thiên về thực vật, rau quả tươi và ngũ cốc.

4. Chăm sóc da

Trước đây mình cũng a tơ mơ khoản chăm sóc da lắm. Chỉ từ khi 24-25 tuổi thoáng thấy tàn nhang và nhiều nốt ruồi hơn là hãi hùng mới quay ra nghiên cứu. Tự hứa sẽ không bao giờ được lơi là kem chống nắng, tẩy trang, dưỡng ẩm mỗi ngày và mỗi tuần tẩy da chết. Ngoài ra, uống juice cũng như yoga mỗi ngày cũng là routine chăm sóc da từ bên trong của mình.

5. Học hoặc đọc một điều gì mới mẻ mỗi ngày

Cuộc sống mà không có gì mới mẻ thì thật muôn phần bớt thú vị. Tự hứa thế này: mỗi ngày phải đọc sách ít nhất 10 phút. Có nhiều nhặn gì đâu nhờ? Ngồi Facebook cả tiếng nhanh như không còn được cơ mà.

6. Xây dựng các mối quan hệ thực sự

Thực sự mình không còn ở giai đoạn muốn quen nhiều người. Năng lượng nên dành cho những người thực sự quan trọng và có ý nghĩa. Mình quan niệm thế này, chúng ta sống hàng ngày bằng nguồn năng lượng từ nội thân, cũng như chịu tác động từ môi trường. Các mối quan hệ hoặc con người mang năng lượng tiêu cực thì mình sẽ hạn chế trong khả năng có thể, nếu không tránh được thì tập trung vào năng lượng trong bản thân.

7. Làm một điều gì đó có ích cho một ai đó mỗi ngày

Rất đơn giản là mình ép một cốc nước cho chồng con uống, chia sẻ và trả lời các tin nhắn hỏi về juice hay chỉ là hỏi han một người bạn. Mình có ý nghĩa cho ai đó tức là mình đang sống.

8. Thiền

Thiền sẽ khai sáng để ta chiêm ngưỡng cả một thế giới bên trong chính chúng ta. Chẳng phải cái gì cao siêu, hãy bắt đầu từ 5 phút mỗi ngày. Lợi ích của thiền ra sao thì đã có hàng ngàn người nói đến. Với mình, thiền là một thói quen thực sự cần được xây dựng mỗi ngày vì hiện tại mình vẫn còn lãng đãng với bộ môn này mà chưa quyết tâm thay đổi.

9. Yêu bản thân và tôn trọng bản thân

Một thay đổi đáng kể 5 năm trở lại đây với mình chính là sự tôn trọng bản thân. Điều này đặc biệt quan trọng khi bước sang những năm 30 trước mặt, khi tiền bạc, nghề nghiệp, con cái, gia đình và vị trí xã hội vẫn còn quá nhiều cơ hội và khả năng thay đổi (Chúng ta là người tự do mà :). Tình yêu với bản thân cùng với những mối liên kết trong cuộc sống chính là sợi dây giúp chúng ta vững vàng khi gặp khó khăn.

Mình biết có rất nhiều bạn luôn không hài lòng với bản thân, với cơ thể mình, với khuôn mặt mình v.v… Ai cũng có lúc như vậy, đó là một phần của sự mong ước vẹn toàn. Nhưng đừng để những suy nghĩ tiêu cực về bản thân của mình lấn át. Trí óc bạn có thể được ‘đào tạo’ và ‘thực hành’. Nếu bạn nghĩ mình đẹp. Bạn đẹp thật. Nếu bạn nghĩ mình xấu. Bạn hoàn toàn không sai. Hãy thử mỗi ngày mỉm cười khi ngủ dậy (lúc vừa đánh răng rửa mặt xong cái mặt nó còn đang tươi tươi ý), tự xoay xoay xem cái góc nào mặt mình trông đẹp nhất, tự nhẩm cảm ơn cuộc sống sao tôi đẹp thế này! (hơi quá haha), rằng bạn đang cố gắng làm tốt những gì có thể rồi. Và tránh xa mấy người hay hỏi đều hoặc hay làm mình tổn thương đi nhé. May cho mình quá cơ, có một anh chồng cả ngày chỉ khen mình béo, hoặc ‘con heo/con lợn’ của anh… kiểu kiểu thế. Tha hồ cho mình luyện tự tin.

Lẽ ra mình định viết 10 điều cơ. Nhưng dừng lại ở đây. Điều thứ 10 chờ các bạn cùng góp sức điền nốt nhé.

Cho tuổi 31 rạng rỡ!

Cheers!

Huyen's Signature

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

2 Comments

  • Reply
    Thao Tran
    04/11/2016 at 4:03 pm

    You are so sweet

  • Leave a Reply