Healthy Food/ Smoothie

Smoothie bowl dâu chuối cho bữa sáng đủ chất – Banana & berry smoothie bowl

SMOOTHIE BOWL

Là cách nhanh chóng để có bữa sáng healthy nhẹ nhàng đầy đủ chất, lại có thể ngẫu hứng thêm bớt quẳng nhiều thứ khác nhau vào. Nói chung là đơn giản. Đẹp mắt. Ngon!

Có một yếu tố quan trọng khi làm smoothie bowl – đó là tỉ lệ chất lỏng.

Khác với sinh tố thông thường uống ở cốc. Sinh tố để xúc ăn trong bát cần có độ đặc sánh hơn để có thể rắc các nguyên liệu toppings mà không lo chúng bị chìm nghỉm.

Nguyên tắc đơn giản cho 1 bát smoothie là: 1 bát con các loại hoa quả : 1/2 chất lỏng = base đặc sánh vừa đủ

Và dĩ nhiên tùy độ đặc loãng yêu thích mà các bạn điều chỉnh.

Nguyên liệu

Đây là công thức smoothie bowl nhiều chất chống oxy hóa và ung thư và chỉ có 3 nguyên liệu:

Dâu tằm (mulberry)

Dâu tây (strawberry)

Chuối

Công thức này Vegan, Ngọt tự nhiên, Giàu vitamin và các vi chất từ các hoa quả top đầu antioxidants, Đủ no (vì có nhiều toppings đủ chất).

Cách làm

Mình hay đông lạnh sẵn hoa quả để làm sinh tố. Vì vậy dâu tằm và dâu tây chỉ việc lôi từ tủ đông ra. Chuối chín sẵn có (hoặc chuối đông). Chỉ việc cho hoa quả vào máy xay sinh tố, thêm chút chất lỏng – mình dùng sữa dừa homemade (cách làm ở đây – hoặc các bạn có thể dùng nước dừa hay nước ép hoa quả tùy ý).

Chú ý: vì lượng chất lỏng ít nên nhớ chọn chế độ xay Low trong vòng 15-20s, sau đó mới xay High trong vòng 30s (lâu ngắn tùy độ khỏe của máy xay) miễn sao thành phẩm nhuyễn mịn sánh.

Đổ sinh tố ra bát và rắc các loại toppings tùy ý. Toppings có thể là hoa quả, các loại hạt (nuts), các loại ngũ cốc v.v.

Sinh tố dâu chuối ăn sáng - Banana & berry smoothie bowl

Print Recipe
Serves: 400ml Cooking Time: 5min

Ingredients (6 items)

  • 1 cốc dâu đông lạnh (dâu tằm, dâu tây) (khoảng 150gr)
  • 1-2 quả chuối chín (100gr)
  • 1/2 cup sữa dừa (<100ml)
  • TOPPINGS
  • Hạt chia, hạt gai dầu (hemp seeds), hạt hướng dương, hoa quả...

Instructions (3 Steps)

1

Cho dâu và chuối vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó đổ dần sữa vào. Vừa xay vừa gạt thành âu máy. Đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

2

Múc ra bát, rắc các loại toppings tùy ý.

3

Nên ăn luôn. Nếu để tủ mát thì được 1-3h. Tuy nhiên dâu rất dễ oxy hóa một khi đã xay.

 

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply