Happy Juicing/ Ingredients Insights

Dưa chuột – Nguyên liệu “thầm lặng” trong mỗi ly nước ép

Chứa đến 95% là nước, hương vị cũng không quá nổi bật, dưa chuột có gì “lợi hại” mà lại xuất hiện trong nhiều công thức nước ép đến vậy?

Cung cấp nước cho cơ thể

Đây chắc chắn là tác dụng dễ thấy nhất của dưa chuột rồi. Bên cạnh nước, nó còn là nguồn kali dồi dào, do đó được xem là chất điện giải tự nhiên, rất phù hợp để bổ sung cho cơ thể sau khi tập luyện.

Giúp pha loãng juice một cách tự nhiên

Chẳng chứa nhiều đường như nho hay dứa chín, cũng chẳng đăng đắng khó uống như nhiều loại rau xanh, quả dưa chuột giòn giòn và thanh mát có thể được sử dụng để điều chỉnh hương vị tổng thể của nước ép. Nói cách khác, nó có tác dụng pha loãng juice một cách tự nhiên mà không phải dùng đến nước, tránh làm giảm hàm lượng vitamin và enzyme trong nguyên liệu tươi sống.

(nguồn: Unplash)

Lợi tiểu, thải độc

Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu, có nghĩa nó hỗ trợ thải độc rất hiệu quả. Nhiều công thức nước ép trong liệu trình thanh lọc Juice Cleanse của True Juice có thành phần nguyên liệu là dưa chuột, nhưng hương vị được “nâng tầm” hơn hẳn nhờ kết hợp sáng tạo với các loại rau củ khác.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Khỏi cần phải bàn cãi về tác dụng của chất chống oxy hóa trong rau củ quả. Chúng có thể ngăn ngừa sự tổn thương của tế bào, giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim…

Các chất chống oxy hóa “hội tụ” trong một quả dưa chuột như vitamin C, beta-carotene và mangan cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch và cải thiện thị lực. Trong khi đó, vitamin K được chứng minh rất tốt cho sức khỏe của xương.

Chứa rất ít calo

100 g dưa chuột chỉ chứa khoảng 15 calo thôi! Do đó, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy lựa chọn dưa chuột cho các món salad, hay thậm chí là ăn vặt những khi “buồn miệng”.

Còn gì nữa nhỉ? Khi cơ thể được bổ sung nước nhờ dưa chuột, da dẻ cũng sẽ căng bóng và sáng mịn hơn!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply