JUICE RECIPES

Daily Green Juice – Công thức nước ép rau xanh cơ bản

Cải bó xôi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong làm juice. Ngoài cải xoăn, bó xôi cũng cạnh tranh cho ngôi vị “Kings of Green” – vua của các loại rau xanh.
Thực ra cải bó xôi chưa phải là loại rau phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, chỉ đến những năm gần đây các vườn rau ngoài miền Bắc đã trồng nhiều hơn loại rau đáng yêu này nên giờ chúng ta ngoài Hà nội mới được thưởng thức thường xuyên và dễ kiếm hơn. Trong Hồ chí minh thì dễ dàng hơn do gần gũi với Đà lạt vựa rau 4 mùa của đất nước.

Cải bó xôi là một trong những loại rau tốt nhất, chưa dồi dào vitamin và khoáng chất, các vi lượng chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa mạnh mẽ. Điển hình là vitamin K, vitamin A, Magie, Folate, Sắt, Vitamin C, Canxi, Vitamin E, Protein và Zinc. Bó xôi chứa hàm lượng diệp lục rất cao so với các loại rau khác.  Có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh các tác dụng của bó xôi, cụ thể với các trường hợp bệnh về tim mạch (bao gồm đột quỵ, động mạch vành), ung thư (ung thư dạ dày, phổi, da, ung thư tuyến tiền liệt và vú), các bệnh về mắt và giảm tốc độ lão hóa.

Với các công thức green juice Huyền đưa ra, Huyền sẽ chọn vài loại rau phổ thông và powerful nhất, các bạn hoàn tooàn có thể thử nghiệm và luân phiên thay đổi các loại rau xanh khác, và luôn ưu tiên rau hữu cơ nhé.

Mở đầu là một công thức green juice rất cơ bản. Lúc nào lười lười mình sẽ tìm đến công thức green juice đơn giản mà powerful như thế này, vì khi juice thì 3 nguyên liệu này cũng là các nguyên liệu chiến binh trong tủ rất ít khi thiếu.

Daily Green

Được khoảng 300ml

2 quả dưa chuột

4 nắm to rau bó xôi (khoảng 200gr hoặc nhiều hơn tùy ý)

2 quả táo (mùa này mình hay dùng táo Balan, các bạn chọn các dòng táo như Juliet, Fuji, Queen, Jazz, Red v.v tùy ý, miễn là đừng dùng Gala Pháp vì nó hay bị bở và ít nước)

Rau rửa sạch, ngâm nước pha dấm tỉ lệ 1 dấm 3 nước. Vẩy ráo. Dưa chuột rửa sạch, giữ lại vỏ nếu là dưa chuột hữu cơ. Táo ngâm rửa sạch cắt miếng vừa miệng máy ép.

Ép luân phiên rau theo sau là dưa chuột và táo để đẩy phần bã ra tốt hơn (đối với máy ép chậm).

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply