Juice Challenge

Cách giảm cân trong 7 ngày bằng nước ép (7 day juice cleanse)

Thực ra khi nói đến giảm cân, chủ đề luôn hot cho nhiều đối tượng, chúng ta thường được bủa vây bởi rất nhiều các lựa chọn. Các chương trình/chế độ mà giảm cân càng nhanh càng có rủi ro, đặc biệt nếu nó quá hà khắc và cắt đi nhiều nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Kết quả của một chế độ giảm cân hiệu quả là khi bạn kết thúc với tâm trạng tốt đẹp và ít nhất cảm thấy khỏe khoắn, nhẹ nhàng (chứ không phải thở không ra hơi hay đứng cũng không vững). Hơn nữa, mục đích cuối cùng không chỉ là số cân giảm (rồi lại tăng ngay sau đó), mà là thay đổi trong cả khẩu vị và lối sống sau đó. Khi khẩu vị của bạn thay đổi – reset your taste buds, bạn sẽ thay đổi cách mình lựa chọn thực phẩm, có mối quan hệ tốt hơn với thực phẩm đúng nghĩa một cách lâu dài sau đó. Vì vậy lựa chọn phương pháp nào là quyết định riêng của mỗi người và nó nên được xuất phát từ sự hiểu biết, tức là bạn cần hiểu rõ mình chuẩn bị làm gì.

Có rất nhiều các chương trình nước ép thải độc và cơ man các loại sách đi kèm về chủ đề này. Trong đó, chương trình 7 lbs in 7 day (Giảm 7 pound trong 7 ngày, 7 pound tương đương 3.17kg) là chương trình dinh dưỡng chỉ dùng nước ép  từ huấn luyện viên sức khỏe từ UK – Jason Vale,  hay còn được biết đến là The Juice Master. Mình chọn giới thiệu chương trình này trước vì bản thân mình và nhiều người thân mình đã giúp thực hiện và có kết quả. Sau này mình sẽ giới thiệu thêm nhiều chương trình khác để các bạn tham khảo (như 3 ngày, 5 ngày hay 14 ngày).

Cùng với phương pháp dinh dưỡng và tập luyện đơn giản, hàng ngàn người đã trải nghiệm chương trình này, không những giảm cân mà còn cảm nhận năng lượng của chính mình mạnh mẽ hơn, làn da rạng rỡ hơn và dễ dàng chia tay những cạm bẫy dinh dưỡng không lành mạnh trước đó.

Highlights của chương trình

-Quyển sách ‘7 lbs in 7 day’ đã lọt vào ví trí No.1 tất cả các sách của Amazon.co.uk (thậm chí vượt lên truyện The Da Vinci Code).
-Đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ và các ngôi sao nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Drew Barrymore và Jenifer Aniston đã thực hiện chế độ dinh dưỡng kiểu Juice Master.
-Có trên 1 triệu  bản sách được bán trên toàn thế giới.
-Được tạp chí OK Anh quốc nhận xét là “Quyển sách về juicing thành công nhất thế giới” (“The most successful juicing book in the world!” OK Magazine)
Katie Price (hay còn được gọi là Jordan) là một người mẫu và nhân vật truyền hình nổi tiếng của nước Anh, được biết đã giảm cân thành công hơn 6kg trong 3 tháng sau sinh nở nhờ chương trình Turbo Charge của Jason Vale

Trước tiên, chúng ta cần có một số kiến thức cơ bản trong chủ đề này

WHAT IS JUICE CLEANSE? – JUICE CLEANSE LÀ GÌ?

Thực ra cơ thể chúng ta ngày nay ‘được’ nạp rất nhiều chất độc từ khắp ngõ ngách, từ thực phẩm, từ sinh hoạt, từ không khí ta hít hàng ngày, cộng thêm lối sống nhìn chung không lành mạnh (ngồi máy tính >8h 1 ngày, ít vận động), chưa kể độc hại hơn là hút thuốc lá, dùng chất cồn, ngủ muộn vv.. vô vàn. Vì vậy khi khái niệm detox (thải độc) xuất hiện đã được chào đón nhiệt tình trên khắp thế giới.

Nhìn chung lại, có những cách detox bài bản như sau:

1. Water fast: chỉ uống nước, không ăn (tuy nhiên phương pháp này chỉ nên thời gian ngắn vì cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng)
2. Juice fast: chỉ uống juice và nước + có thể thêm trà thảo dược hay các loại nước có chất dinh dưỡng (nhưng không có chất cứng/thức ăn).
3. Juice feast: chỉ uống juice và nước, có thể thêm trà thảo dược hay các loại nước có chất dinh dưỡng + ăn thêm một chút rau củ quả dạng sống (raw food – rau củ quả không qua nấu chín)
4. Raw food cleanse: giống juice fast nhưng hơi đảo lại, ăn rau củ quả dạng sống trong các bữa ăn hàng ngày, bổ sung thêm juice, nước, trà thảo dược v.v.. nhưng tỉ lệ thức ăn vẫn cao như ăn bình thường, juice chỉ là uống phụ cùng.

Chương trình 7 ngày juice cleanse mình giới thiệu dưới đây là một dạng juice fast – tức là không nhai, không ăn gì, chỉ uống juice từ rau củ.

WHY – TẠI SAO VÀ LỢI ÍCH?

Thường mọi người hay nghĩ detox là để giảm cân (có đúng không? 🙂

Thực tế, lợi ích lớn nhất chính là phục hồi cơ thể đến gần hơn trạng thái cân bằng.
Chúng ta có thể detox để giảm cân, để chữa bệnh, để da đẹp hơn, mắt sáng hơn, tràn trề năng lượng hơn, khỏe mạnh hơn, để thay đổi, để trở về với chính mình, để kết nối với cơ thể tốt hơn…

Mình là một đứa nhìn chung có lối sống lành mạnh (cố gắng lành mạnh thôi 🙂. Mình juice fast để thứ nhất: thử một lần để biết hiệu ứng ra sao vì nghe nói đến benefits của nó quá nhiều, cũng thấy quá nhiều câu chuyện thành công, rất nhiều người nghiện juice và có những thay đổi lớn cả về cơ thể lẫn tinh thần/niềm tin sau khi hoàn thành thử thách. Thứ hai, mình muốn xem sức chịu đựng của cơ thể và có phần tâm linh: để kết nối với cơ thể mình tốt hơn. Thực ra từ khi tập yoga mình cũng như qua thời gian (tuổi tác?) mình đã ý thức về bản thân, về cơ thể mình, về phần ‘tâm’ của chính mình nhiều hơn, thường xuyên cảm ơn bản thân và trân trọng những gì cơ thể mình đang trải qua. Thật sự là trân trọng! Vì vậy lần juice fast này mình cũng muốn là dịp để pause lại, để tập trung vào phía bên trong hơn nữa.

Bạn chồng mình bị lôi kéo vào thử thách này: bạn ý lối sống nhìn chung không lành mạnh (bằng mình), cũng không hút thuốc hay rượu bia nhưng ngủ rất muộn và còn ăn uống lung tung hơn mình. Cũng sẽ update xem đối tượng này có giảm cân không hay sẽ phản ứng ra sao sau khi hoàn thành chương trình.

HOW? TRIỂN KHAI RA SAO?

CHUẨN BỊ:

Trước juice fast 2-3 ngày: uống nhiều nước, ít nhất 2l (cái này quá đơn, bình thường mình đã uống 3-4l/ngày). Không ăn các đồ có hại (cũng quá đơn, bthg mình cũng đã không bao giờ ăn fast food, đồ đóng hộp, bánh kẹo hộp, đồ ăn công nghiệp, rượu bia, nước ngọt…) , giảm đường, trứng sữa, tinh bột, tăng hoa quả rau củ.

Nguyên liệu: Với số lượng 6 cốc juice 300ml 1 ngày, nhân lên 2 người. Mình phải sản xuất 12 chai juice một ngày. Công thức cần sẵn sàng và từ đó nhân lên số nguyên liệu. Ngoài ra mình sẽ kết hợp dùng thêm Spirulina (tảo xoắn, dạng bột để pha cùng juice) để bổ sung nhiều vi chất hơn nữa, tăng thêm hiệu quả cho quá trình detox. Nếu bạn muốn xài thêm mấy đồ bonus này, nên mua sẵn để dùng, đằng nào sau khi kết thúc thử thách bạn cũng vẫn xài chúng được.

Chai lọ đựng: mỗi ngày mình sẽ juice một lần vào buổi sáng để dùng cho cả ngày. Nước ép xong sẽ được đóng vào chai thủy tinh 300ml tương ứng mỗi khẩu phần và luôn giữ lạnh.

Máy móc: Chương trình này cần sử dụng 2 loại máy: cả máy ép và máy xay sinh tố

Chọn thời điểm phù hợp: Khi juice fast và để cơ thể trải qua một giai đoạn thay đổi đáng kể, bạn rất cần nghỉ ngơi. Các tế bào cơ thể cần năng lượng để được phục hồi. Cơ thể chúng ta cần năng lượng từ thực phẩm ‘sống’, có enzyme, có vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa v.v. Khi ta nạp năng lượng ‘tốt’ vào, các năng lượng ‘xấu’ sẽ phải ra. Việc uống juice cho phép nạp các dưỡng chất tốt đó một cách nhanh chóng và nhiều nhất có thể (thay vì phải nhai, phải ăn, phải tiêu hóa thức ăn chán chê mới hấp thu được một phần dưỡng chất từ thức ăn). Vì vậy bạn nên chọn thời điểm mình không có quá nhiều xáo trộn trong cuộc sống, không du lịch, di chuyển nhiều, công việc không quá stress hay đang có nhiều sự kiện lớn, ăn uống tiệc tùng hẹn hò nhiều.

QUAN TRỌNG là Tinh thần: juice fast là thử thách ! Gọi là thử thách vì nó đòi hỏi bạn có quyết tâm. Bạn sẽ cần quyết tâm theo đúng chương trình, vượt qua các cám dỗ, vượt qua những ngày đầu khó khăn khi cơ thể đang phản ứng với thay đổi (lúc nào thay đổi gì cũng phải khó khăn hết á), để kỷ luật với bản thân hơn. Thêm nữa, nó đòi hỏi công sức. Bạn phải mua chật tủ lạnh rau củ quả, rửa, cắt gọt, rồi rửa máy, rửa chai lọ…Nói chung là bạn sẽ có cơ hội để kiểm soát cơ thể của mình thay vì để cơ thể kiểm soát cuộc sống mình. Nhưng bạn cần có NIỀM TIN : chắc chắn mình làm được, không được từ bỏ ! (không ai rủ tớ ăn uống tiệc tọt gì đến hết tuần sau nhá hehe)

juicecleanse

TRONG QUÁ TRÌNH JUICE FAST

Cơ bản là mỗi ngày mình sẽ uống 5-6 khẩu phần juice 300ml, mỗi lần uống cách nhau 2-3 tiếng. Có thể bổ sung thêm juice nữa nếu cần, hoặc trong lúc khó khăn quá, đói quá thì có thể uống smoothie (sinh tố, nhưng loại nhẹ ít chất xơ không hòa tan, tức là giống như juice nhưng xay thêm với quả bơ hay chuối thôi).
Bắt đầu mỗi ngày bằng 1 cốc nước chanh ấm (nước + chanh vắt, có thể thêm mật ong).

CAUTION – LƯU Ý

Khi quá trình thải độc diễn ra là khi bạn dừng ăn những đồ không có lợi, thay bằng những đồ có tính phục hồi cho cơ thể. Vì vậy sẽ có những phản ứng nhất định từ cơ thể. Bạn càng có nhiều ‘độc tố’ trong cơ thể, phản ứng của bạn sẽ càng nhiều hơn. Giống như người nghiện cà phê hay thuốc lá, khi cai bao giờ cũng thấy khó chịu, đau đầu, mệt mỏi, quay cuồng … gọi là các triệu chứng từ bỏ, do cơ thể được nới lỏng với các chất độc hại và bắt đầu ‘thải’ ra. Bao gồm: Trans-fatty acid, các mô mỡ, các chất hóa học; các tế bào chết hoặc tế bào bệnh; chất độc trong máu, lá lách , gan và thận, cholesterol dư thừa. Rất cần uống nhiều nước (nước tinh khiết hoặc nước lọc qua máy lọc tốt) để đẩy nhanh các chất thải ra ngoài.

Các triệu chứng đó có thể khác nhau giữa các cơ thể và nếu có vấn đề về sức khỏe như bệnh tật hay các triệu chứng mãn tính, tốt nhất nên hỏi bác sỹ trước nhé. Tự bạn phải chịu trách nhiệm cho chính mình, cần nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu.

LỊCH TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH 7 NGÀY JUICE CLEANSE

NGÀY 1

7 A.M. (thời gian tương ứng lúc bạn dậy) Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. (tương đương bữa sáng) Super Juice
11 A.M. (bữa giữa trưa) Super Juice
2 P.M.(bữa trưa) Super Chute Juice
5 P.M. (bữa xế chiều) Turbo Express
8 P.M.(bữa tối) Lemon/Ginger Zinger
9 P.M.(trước khi đi ngủ) Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
2 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều/Tối: 20-30 phút

NGÀY 2

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Super Juice
11 A.M. Super Juice
2 P.M. Super Chute Juice
5 P.M. Turbo Express
8 P.M. Turbo Express và Cỏ lúa mỳ  (thêm 1 thìa cà phê bột cỏ lúa mỳ vào cốc juice Turbo Express)
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

NGÀY 3

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Lemon/Ginger Zinger hoặc Super Juice
11 A.M. Super Juice
2 P.M. Passion 4
5 P.M. Turbo Express
8 P.M. Turbo Express và Cỏ lúa mỳ
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

NGÀY 4

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Super Juice
11 A.M. Super Juice
2 P.M. Super Detox Juice
5 P.M. Turbo Express
8 P.M. Turbo Express và Cỏ lúa mỳ
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

NGÀY 5

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Super Chute Juice
11 A.M. Super Chute Juice
2 P.M. Super Detox Juice
5 P.M. Super Juice
8 P.M. Super Juice
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

NGÀY 6

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Passion 4 Spirulina
11 A.M. Passion 4 Spirulina
2 P.M. Pure Green Super Juice
5 P.M. Boost Juice
8 P.M. Boost Juice
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

NGÀY 7

7 A.M. Nước ấm với chanh, lá bạc hà hoặc mật ong
8 A.M. Super Juice
11 A.M. Super Juice
2 P.M. Passion 4 Spirulina
5 P.M. Homemade Lemonade Sherbet
8 P.M. Boost Juice
9 P.M. Trà thảo mộc với lá bạc hà hoặc Hot ‘ n’ Spicy
3 lần tập thể dục
Sáng: 20-30 phút
Chiều: 15 phút (chạy, đi bộ, nhảy, yoga, tùy ý)
Tối: 20-30 phút

juice cleanse bottles

CÔNG THỨC

Các công thức đã được chỉnh sửa một chút để phù hợp với điều kiện rau củ quả theo mùa của Việt Nam nhưng mình đã cố gắng giữ gần như nguyên bản gốc. Các bạn khi chuẩn bị nguyên liệu cũng có thể thay thế một số loại nếu không tìm được nhưng hãy cố gắng làm theo công thức nhất có thể.

SUPER JUICE

½ quả chanh xanh, bỏ vỏ (chọn xanh không hạt Đà lạt, nếu có hạt phải bỏ hạt trước khi ép)
2 quả táo cỡ nhỏ (khoảng 250gr đã bỏ vỏ, hạt)
½ quả dứa
1/2 quả dưa chuột
½ quả bơ chín
30ml nước ép cỏ lúa mỳ hoặc 1 thìa cafe bột cỏ lúa mỳ hữu cơ
1 viên tảo spirulina tươi (hoặc 1 thìa cafe tảo spirulina dạng bột)
Đá

-Ép phần táo, dứa, dưa chuột và chanh.
-Xay: đổ phần nước ép trên vào máy xay sinh tố, thêm thịt quả bơ, tảo, cỏ lúa mỳ và đá. Xay nhuyễn. Rót ra ly và thưởng thức.

JM’s SUPER CHUTE JUICE

2 quả táo cỡ nhỏ (khoảng 250gr đã bỏ vỏ, hạt)
1 miếng nhỏ cà rốt
½ nhánh cần tây
1 nắm to các loại rau xanh – cải xong, cải xoăn, rau mùi, bó xôi, xà lách hay bất kỳ loại nào bạn có
1/2 quả dưa chuột
1 nhánh súp lơ xanh
1 lát củ dền dầy khoảng 2cm
1 lát chanh vàng, bỏ vỏ
1 cm củ gừng

Ép tất cả các nguyên liệu, xen kẽ rau cùng củ quả cứng hơn để đẩy bã nhanh hơn. Rót ra cốc và thưởng thức.

TURBO EXPRESS

½ quả dứa nhỏ
½ nhánh cần tây
3cm dưa chuột
1 nắm rau bó xôi (rau bina)
1/4 quả chanh xanh không hạt bỏ vỏ
2 quả táo cỡ nhỏ (khoảng 250gr đã bỏ vỏ, hạt)
½ quả bơ chín
Đá

-Ép phần dứa, cần tây, dưa chuột, bó xôi, chanh và táo.
-Xay: đổ phần nước ép trên vào máy xay sinh tố cùng thịt quả bơ và đá. Xay nhuyễn. Rót ra ly và thưởng thức.

BOOST JUICE

½ quả dứa
2 quả táo cỡ nhỏ (khoảng 250gr đã bỏ vỏ, hạt)
½ bát con giá đỗ
½ bát con rau cải xoong
½ bát con rau mùi
1 lá rau cải xoăn (kale)
2 nhánh súp lơ xanh
30ml nước ép cỏ lúa mỳ hoặc 1 thìa cafe bột cỏ lúa mỳ hữu cơ
2 viên đá

Ép tất cả các nguyên liệu đã rửa sạch thái vừa miệng ép. Sau đó trộn cùng cỏ lúa mỳ. Rót ra cốc và thưởng thức.

SUPER DETOX JUICE

2 quả táo cỡ nhỏ (khoảng 250gr đã bỏ vỏ, hạt)
½ quả dưa chuột
1 nhánh cần tây
1 nắm rau bó xôi (rau bina)
Nếu có bột diệp lục – green mix powder thì cho 1 thìa cafe, hoặc nếu không thì thêm một nắm các loại rau xanh như xà lách, rau mùi, cải xoong v.v. tùy điều kiện) .

Ép táo, dưa chuột, cần tây và rau bó xôi. Đổ nước ép vào máy xay sinh tố cùng bột diệp lục, xay nhuyễn. Nếu dùng rau xanh mà không có bột diệp lục thì đơn giản là ép tất cả nguyên liệu.

PASSION 4 SPIRULINA

½ quả dứa nhỏ
1 quả táo
½ quả chuối
100g sữa chua (1 hộp, nếu là người thuần chay thì chọn sữa chua từ đậu nành)
½ viên tảo spirulina tươi hoặc 1/2 thìa cafe bột tảo spirulina

Ép phần dứa và táo. Đổ nước ép vào máy xay sinh tố cùng chuối, sữa chua và tảo. Xay nhuyễn. Đổ ra cốc và thưởng thức. Nếu bạn không thích sữa chua thì tăng thêm nửa quả dứa xay cùng.

HOT ‘N’ SPICY

3 quả táo
1/2 thìa cafe bột quế

Ép phần táo, đổ ra cốc. Rót nước nóng già vào cốc với lượng bằng lượng nước ép táo. Trộn bột quế vào cùng, khuấy đều. Uống ấm.

LEMON/ GINGER ZINGER

2 cà rốt
2 táo
1 lát chanh vàng bỏ vỏ
1-2 cm củ gừng

Nước ép này là công thức yêu thích của cô Martina Navratilova, vận đông viên tennis hàng đầu đã thắng 58 giải tennes Grand Slam. Cách làm chỉ đơn giản là ép các nguyên liệu và đổ ra ly thưởng thức.

PURE GREEN SUPER JUICE

2 nhánh cần tây
½ quả dưa chuột
1 nắm rau bó xôi (rau bina)
30ml nước ép cỏ lúa mỳ hoặc 1 thìa cafe bột cỏ lúa mỳ hữu cơ
1 lát cam vàng (nên chọn cam úc không hạt, nước ép không bị đắng, bỏ vỏ )

Ép cần tây, dưa chuột, bó xôi và cỏ lúa mỳ. Đổ ra cốc có đá, mỗi lần uống lại cắng một miếng cam. Làm như vậy phần nước ép sẽ hấp dẫn hơn và vitamin C trong cam cũng giúp hấp thụ khoáng chất trong rau tốt hơn.

SHERBET LEMONADE

2 quả táo
1/3 quả chanh vàng (riêng công thức này chanh vàng thơm khác hẳn chanh xanh vì chọn loại chanh nào sẽ quyết định mùi vị cốc juice)
Đá viên

Ép táo và chanh vàng (chanh gọt vỏ bỏ hạt). Rót ra cốc và thưởng thức.

TRÀ THẢO MỘC – NATURAL TEAS

Có thể làm từ các loại hoa quả đơn giản, như cắt quả chanh vàng/chanh xanh, quả cam, một nhúm lá bạc hà vào cốc, rồi đổ nước nóng già vào để ngâm 3 phút. Trà thảo mộc từ hoa quả tươi này đóng vai trò quan trọng trong chương trình giảm cân vì chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa khởi động vào sáng sớm, và làm dịu vào buổi tối. Không dùng nước sôi 100oC mà chỉ nên dùng nước nóng già, nước sôi sẽ làm hỏng vitamin trong nguyên liệu.

SAU KHI KẾT THÚC

Nên ăn gì?

Điều kị nhất sau khi kết thúc các chương trình giảm cân chính là ăn uống vô tội vạ trở lại. Sau khi cơ thể và hệ tiêu hóa trải qua những ngày không có thức ăn và ở trạng thái được reset, chúng ta phải rất cẩn thận khi ăn trở lại. Phải rất từ từ! Và đặc biệt cần ăn thực phẩm dạng nguyên bản (whole foods) chứ không phải những loại qua chế biến và tinh chế hay tệ hơn là đồ ăn không rõ nguồn gốc. Bắt đầu ăn rất ít một, bởi lúc này hệ thống trao đổi chất trong cơ thể đang chậm rãi nếu ta ăn như trước kia ngay lập tức thì sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại.

Ví dụ sau chương trình 5 ngày (ngày thứ 8 đến 12), lưu ý ăn số lượng ít, không nên ăn thịt (ít nhất 2 ngày), dĩ nhiên không thuốc lá, rượu  bia, cà phê:

 • Bữa sáng: sinh tố hoặc sữa chua trộn hoa quả, cháo trắng hoặc cháo rau.
 • Bữa trưa: sinh tốhoặc sữa chua hoa quả, salad, súp rau, có thể gạo lứt muối mè
 • Bữa tối: Gạo lứt với rau củ luộc, salad hoặc súp.

Các bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý và chia sẻ trải nghiệm của mình sau khi thực hiện chương trình này tại đây 

Các bạn đã bao giờ theo chế độ giảm cân nào chưa? Đã bao giờ juice cleanse chưa? Chia sẻ cùng mình nhé!

Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

4 Comments

 • Reply
  Huong Ngoc Dang
  30/11/2017 at 9:49 pm

  Chị ơi nếu k có bột cỏ lúa mì thì thay thế bằng gì ạ?

  • Reply
   huyentran
   22/12/2017 at 7:41 am

   Nếu có thì tốt, còn không có thì e bỏ qua. Hoặc có thể thay thế bằng bột chùm ngây sấy lạnh nhé.

 • Reply
  Trân
  08/10/2018 at 2:50 pm

  Mình đã thử được ngày 1. Công thức juice thực sự rất ngonnnn. Mà công đoạn chuẩn bị hơi mệt nhưng rất đáng. Cảm ơn page nhiều ^^

  • Reply
   huyentran
   06/12/2018 at 8:50 am

   đúng rồi bạn ạ, tự làm cũng mất công lắm.
   Thế nên mới có các dịch vụ như True Juice bên tớ cung cấp cho những ai ngại 🙂

  Leave a Reply