Uncategorized

3 công thức nước ép cần tây thanh lọc – thải độc – giảm cân hiệu quả

Các juicer yêu quý, các bạn có đang nghe về trao lưu nước ép cần tây đang rất HOT mấy ngày gần đây không?
 
Thực sự thì ở các nước phương Tây, cần tây không hề xa lạ, người ta ăn sống, ép nước uống hàng ngày, làm salad, quết bơ lạc,… nhưng thực sự ở Việt Nam thì vẫn rất nhiều người vẫn hỏi bọn mình có phải loại cần tây … hay xào thịt bò không? Đúng là một cái tên nhưng hai số phận phải không nào? Nhưng đúng là loại cần tây để ép nước và loại mà các mẹ vẫn hay xào thịt bò là khác nhau, dẫn đến nhiều bạn nhầm lẫn như vậy cũng dễ hiểu.
 
Và chỉ khi qua những ngôi sao nổi tiếng được, mấy ngày gần đây nước ép cần tây là công thức được tìm kiếm nhiều nhất và được nhiều người quan tâm tới. Nhưng dù sao đó cũng là những điều rất tích cực và đáng để quan tâm.
 
Và để lý giải vì sao nước ép Cần Tây lại HOT như vậy vì mọi người biết đó, Cần Tây đặc biệt vì tỉ lệ cao Sodium hữu cơ thiết yếu (natri hữu cơ, nguyên tố thiết yếu cho cả động vật và thực vật). Cần tây ở dạng sống (raw), có chứa gấp 4 lần natri hữu cơ so với canxi, làm cho nó trở thành một loại nước ép có giá trị hàng đầu cho những người đã sử dụng đường và tinh bột thường xuyên trong suốt cuộc đời của họ. Và lượng chất trong Cần Tây cũng giúp bạn giảm cholesterol cao trong mỡ máu cực hiệu quả, giảm viêm mạnh mẽ, giảm thiểu và chữa trị cao huyết áp..vv..
 
Đó cũng là lý do nhiều siêu sao, người nổi tiếng sử dụng nó như một thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện sức khỏe.
 
Chỉ riêng nước ép cần tây không thôi cũng rất tuyệt vời, nhưng sẽ hơi khó uống với một số bạn chưa từng làm quen với nước ép nguyên chất. Và một nguyên tắc quan trọng đó là đừng nên chỉ ăn/uống suốt một loại thực phẩm nào đó, dù nó có tốt đến đâu. (Vì quá nhiều sẽ lại trở thành hại). Chúng ta nên cân bằng và mixed cần tây với các loại rau, củ quả khác nữa.
 
Và tèn ten, xin giới thiệu với các bạn 3 công thức Green Juice mình rất hay làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm tại các cửa hàng bán rau hữu cơ/thực phẩm sạch. Hãy lưu ý vì là nước ép sống nên hãy lựa chọn cho mình nguyên liệu tốt nhất nhé.
 
Xin mời các bạn lưu lại và thưởng thức mỗi ngày nhé

1) Nước ép cần tây – bó xôi – rau mùi

Đây là công thức nước ép rau xanh đơn giản nhưng rất mạnh mẽ. Chỉ 1 cốc nước ép cần tây – bó xôi – rau mùi này mỗi ngày cũng sẽ nạp cho bạn một lượng canxi, sắt và vitamin K lớn. Nếu không có cải xoăn bạn hoàn toàn có thể thay bằng cải bó xôi hay các loại rau xanh khác tùy ý thích.

Nếu bạn chưa thử ép cần tây – bó xôi và rau mùi, bạn rất nên thử. Sau khi uống rau mùi mình thấy người tỏa hương hơn hay sao ý hehe, và cảm giác tươi mới nhiều năng lượng thì đương nhiên như với các loại green juice rồi, nhưng rau mùi nó đặc biệt sao đó. Cảm giác sau khi uống nó rất đặc biệt.

Chắc là nó đã có nhiều các hoạt động gì đó tương tác trong cơ thể mình sau đó. Chỉ biết là THÍCH.

Công thức:

 • 1 quả dưa chuột
 • 2 bẹ cần tây
 • 1 nắm to rau bó xôi
 • 1 – 2 quả táo
 • 1 nắm rau mùi

2) Nước ép cần tây – bó xôi – cà rốt

Ngoài việc siêu giàu dinh dưỡng, các loại nước ép từ rau củ còn khá là no (đấy là lý do khi uống juice rồi thì người ta tuyệt nhiên không có mấy nhu cầu snack ăn vặt).  Thay vì ăn vặt lung tung không chất lượng, hãy uống juice, hoặc thậm chí juice có thể thay thế một bữa nhỏ trong ngày (ăn ít đi chưa bao giờ là điều đáng lo trong thời buổi con người thường xuyên ăn thừa so với nhu cầu thực). Thậm chí chỉ cần 1 cốc juice mỗi ngày trước bữa ăn 30p cũng sẽ hỗ trợ giảm cân, vì nó giảm cơn đói nhanh chóng và giúp kiểm soát cơn thèm vô tội vạ.

Công thức dưới đây bao gồm 3 loại thực vật rất mạnh mẽ và vô cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cần tây: giá trị lớn nhất của cần tây sống nằm trong việc nó đặc biệt chứa tỉ lệ cao sodium hữu cơ thiết yếu (natri hữu cơ, nguyên tố thiết yếu cho cả động vật và thực vật). Cần tây ở dạng sống (raw), có chứa gấp 4 lần natri hữu cơ so với canxi, làm cho nó trở thành một loại nước ép có giá trị hàng đầu cho những người đã sử dụng đường và tinh bột thường xuyên trong suốt cuộc đời của họ. Cần tây còn chứa hợp chất tên là Phthalide, có thể làm hạ huyết áp nhờ việc làm thư giãn các mạch máu để máu phi qua thông thoáng 😊

Nước ép cà rốt, tùy vào điều kiện cá nhân, có thể uống vô giới hạn với bất kể số lượng hợp lý nào, từ 400ml đến thậm chí 3.5l mỗi ngày (surprised?). Nó tác dụng giúp bình thường hóa toàn bộ hệ thống cơ thể. Cà rốt là nguồn vitamin A, B, C, D, E, G, & K dồi dào hàng nhất trong các loại thực phẩm. Đây là một sự trợ giúp có giá trị trong việc cải thiện và duy trì cấu trúc xương của răng (theo Dr. Norman Walker trong sách “Fresh Vegetable & Fruit Juices”)

Rau bó xôi (rau bina) là thực phẩm quan trọng bậc nhất cho toàn bộ đường tiêu hoá, dạ dày, tá tràng và ruột non. Thiên nhiên đã trang bị cho con người những chất liệu hữu cơ tốt nhất để làm sạch, tái tạo và tái sinh đường ruột, có trong rau bó xôi tươi (cũng theo Dr. Norman Walker trong sách “Fresh Vegetable & Fruit Juices”).

Tuyệt vời vậy đó, nhưng mà công thức này có thể sẽ khó uống cho những người mới làm quen với green juice. Nếu cần thiết các bạn hãy ép cùng 1 quả táo, vị sẽ hoàn toàn khác biệt. Và chú ý với cần tây, vì vị khá đặc trưng, mình xếp vào loại vị khá mạnh, nên điều chỉnh tăng dần chứ đừng ép nhiều ngay từ đầu khi mới thử. Về mặt mầu sắc, công thức này cũng không phải siêu đẹp đẽ, do có sự pha lẫn cả màu xanh và màu cam của cà rốt.

Công thức:

 • 2 nhánh cần tây
 • 3 củ cà rốt
 • 2 nắm rau bó xôi (khoảng 200-300gr)

3) Sweet and Sour Green Juice – (Cần Tây | Cam | Bó Xôi | Dứa | Dưa Chuột)

Công thức này sử dụng rau bó xôi quen thuộc trong green juice. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một loại rau xanh khác tùy ý theo mùa. Kết hợp với vị ngọt và thơm của dứa và vị chua nhẹ của cam. Cần tây đem lại vị thơm nhẹ, là thực phẩm nhiều muối khoáng tự nhiên, và dưa chuột, thành phần base phổ biến trong green juice để bổ sung nước nhiều tính kiềm.

Sự kết hợp ngọt ngào và chua dịu của cam, dứa bổ mắt, với các loại rau kiềm tính giàu chất chống oxy hóa, chắc chắn không nên bỏ qua cho các tín đồ nước ép rau.

Công thức:

 • 1 nắm rau bó xôi
 • 3 nhánh cần tây
 • 1 quả dưa chuột
 • 1 quả cam
 • 1/4 quả dứa
Leave your Comments

Ad: under single post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply