About Me

MÌNH TIN MỌI TRẢI NGHIỆM VÀ NHỮNG GÌ DIỄN RA QUANH BẠN ĐỀU LÀ MỘT BÀI HỌC.

Trước đây, mình là một người khá tự ti và rụt rè.

Từ nhỏ mình rất dễ thu mình lại và thường xuyên nhìn ra những khiếm khuyết của bản thân. Mình luôn chọn ngồi cuối lớp nếu có thể, luôn nhìn hình ảnh các bạn gái hát biểu diễn trên ti vi mà rất ngưỡng mộ nhưng không nghĩ đến việc làm thế nào mình sẽ được như vậy, luôn đỏ mặt mỗi khi cô giáo gọi tên để phát biểu và vẫn nhớ có lần mình đứng lên để hát một bài nhưng lí nhí đến mức không ai nghe thấy gì và tự cảm thấy mặt mình nóng bừng bừng chỉ mong được chui vào chỗ nào đó để giấu mặt đi.

Đến khi đi học tới tận cấp ba, mình vẫn luôn thấy bản thân là đứa học rất trung bình, chưa bao giờ có gì nổi trội và chưa bao giờ dám làm điều gì để nổi bật.

Đến đi làm nhiều năm, mãi đến những năm 2015, trong bản thân mình vẫn luôn có một câu hỏi:

Tôi muốn sống một cuộc đời ý nghĩa. Tôi không muốn lãng phí thời gian. Tôi cần làm gì? Tôi sinh ra trên cuộc sống này để làm gì?

CÁI CHẠM ĐẦU TIÊN

Đó là khoảng năm 2014, mình sinh em bé đầu tiên.

Sau khi sinh con, cơ thể rệu rạo, tinh thần không ổn định, mặc dù nhìn vào thì mình khá đầy đủ vì luôn có gia đình hỗ trợ trông bé, cơm nước không phải lo, kinh tế không bị vật lộn, nhưng

Như bao bà mẹ khác, sinh nở mang theo những cú sốc về mặt sinh lý và tâm lý khác nhau. Mặc dù nhìn vào mình khá đầy đủ khi có chồng và gia đình yêu thương, đỡ đần các việc khá nhiều, kinh tế không phải vật lộn, cơm nước không phải lo, nhưng công việc tạo ra một sinh linh ra đời đòi hỏi một nguồn sức mạnh và sự luyện tập lớn lao không chỉ của một người (bấy giờ mình không biết), và mình vẫn loay hoay với đủ thứ bất an, thất vọng, bên trong mình thấy trống rỗng và rất dễ rơi vào trạng thái ‘vô định’, bồng bềnh, sống nhưng như đang sống cuộc sống của ai đó, không biết mình thực sự muốn gì, mình thực sự sẽ làm gì, sẽ là ai.

Mất kết nối và từ chối những thay đổi trên cơ thể, tự chán ngấy bản thân, luôn thấy thiếu thốn gì đó, lúc hạnh phúc với đứa bé, lúc lại cảm giác không có kết nối, rồi thấy tội lỗi về điều đó,…chắc các bà mẹ đọc sẽ hiểu.

Bằng một cơ duyên nào đó, mình biết đến Juice. Không phải là loại nước ép mua ngoài quán thêm đá nhiều đường, mình đã biết đến và khám phá thế giới đầy màu sắc của nước ép đúng nghĩa – nước ép cho sức khỏe, không phải nước ép để giải trí.

Lần đầu tiên khi tự tay ép cóc, cái vị chua loét đến choáng váng, cái mùi thơm sực, cái vị vừa lẫn chút mặn mặn lại vừa chát chát và cảm giác sống động khi nó chạy trong người đã là khoảnh khắc mình ‘Chào Juice’ – chạm vào một thế giới mới nơi mình được dẫn dắt như một nhân duyên.

Và thế rồi những gì xảy ra sau đó đã mang lại những thay đổi lớn lao cho con người mình.

HIỆU ỨNG CÁNH BƯỚM

Nếu bạn tin một cánh bướm đập ở rừng rậm Brazil có thể gây ra cơn lốc xoáy ở Texas, thì bạn có thể tin một chút nước ép đó đã tạo nên biến đổi trong mình như thế nào.

Sau 2 năm miệt mài khám phá và mix đủ thứ nước ép trên đời, nghiên cứu hàng trăm cuốn sách, đọc hàng nghìn bài blog, làm đủ loại nước ép từ ‘kinh dị’ đến ‘siêu phẩm’, với đầu óc và tư duy của một người nghiên cứu, bàn tay của một kẻ thích thủ công và nấu nướng, mình nhuần nhuyễn tự tin làm ra rất nhiều công thức nước ép không chỉ giúp cho bản thân mà bắt đầu giúp cho những người thân xung quanh và đồng nghiệp.

Năm 2016 mình quyết định dừng công việc. Ở thời điểm đó, mình chỉ có một thôi thúc rất lớn là “mình không muốn sống giống zombie!”. Huyền vẫn còn nhớ, một lần đứng ở ô cửa kính lớn trong canteen nơi làm việc, nhìn ra xa về phía bầu trời và các tòa nhà, mình đã thấy hình ảnh của chính mình đang nhảy múa tự do giữa các đỉnh tòa nhà đó, trên nền trời xanh và mây trắng muốt. Một ý nghĩ rất rõ hiện ra “Không gì là không thể. I can do anything!”.

Ngày cuối cùng trước khi rời cơ quan, đứng ở cửa tòa nhà office, không giống cảm giác của những lần nghỉ việc trước đây (trước đó mình nhảy việc khá nhiều và chưa công việc nào khiến mình ngồi yên được), trong mình có rất ít cảm giác bối rối, mặt dù chưa hề có một dự định nào cho tương lai. Một niềm tin mạnh mẽ và ấm áp xuất hiện trong mình:

‘ít nhất thì, mình luôn có chính bản thân mình’.

Đây là một ý nghĩ tiến bộ vượt bậc của bản thân vì trước đó mình khá dễ hoài nghi và hoang mang, mất định hướng. Lúc này đây khi ngẫm lại, mình thương cô gái đó lắm.

JUICYLIFE VÀ TRUE JUICE RA ĐỜI

Nghỉ việc, không có dự định công việc hay kiếm tiền gì, mình chỉ có một mong muốn là viết một cái blog chia sẻ về những kinh nghiệm và kiến thức hay ho về nước ép, để nhiều người có được thông tin đúng đắn và nhận được lợi ích từ juicing (bởi thời điểm đó không có một nguồn thông tin đáng đọc nào bằng tiếng Việt về nước ép, có chăng chỉ là các trang tổng hợp tin vô hồn thiếu trải nghiệm). Juicylife.vn ra đời như vậy. Khi blog có lượng người đọc tăng dần, các câu chuyện từ những người xa lạ và những tin nhắn tăng dần, mình dần nhận ra “Ồ, đâu phải làm điều gì đó to tát, những gì nhỏ bé mình đang làm lại đang tác động đến người khác đến vậy!”.

Rồi tự dưng sau một thời gian, mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. True Juice ra đời, mang theo một mong muốn rất rõ của những người sáng lập

“Mình muốn người Việt nam nhìn nhận đúng về nước ép. Juice đúng nghĩa nó phải như thế này. Nó phải phục vụ cho sức khỏe của họ. Nó phải là một công cụ trị liệu, tưới mát cho cả cơ thể và tâm hồn họ, chứ không phải đồ uống thông thường”.

Sau đó là sự thay đổi của hàng ngàn người trên hành trình nó hoạt động. Sách ‘Chào Juice’ hoàn thành bản thảo trong vòng 1 tháng và nó trở thành best seller trong nhiều tháng, tái bản vài lần.

TỰ NHIÊN NHƯ HƠI THỞ

Có rất nhiều người hỏi về việc tại sao mình lại đi sâu, đam mê và hết mình với juicing như vậy, có thể nhiều năng lượng và làm nhiều hoạt động cộng đồng hay truyền cảm hứng cho mọi người. Mình không có câu trả lời.

Bởi vì mình ‘không nỗ lực’ trong tinh thần.

Juicing mang đến những gì tốt đẹp cho mình, thì mình cũng chỉ mang nó đến những người khác tương tự. Mình chỉ là người kết nối trung gian, để mọi người biết đến và hưởng lợi ích từ tự nhiên, sức mạnh tuyệt vời của tự nhiên. Mọi nỗ lực về hành động của cả mình và những người đồng hành, đều được tạo ra bởi một mục tiêu chung như vậy. Mình chỉ là một trung gian để giúp tự nhiên chữa lành cho họ (rau củ quả, thực vật tươi sống). Và thực tế là, tự nhiên cũng là trung gian, để họ tự kết nối với khả năng chữa lành có trong chính họ.

CÁI CÂY CÓ RỄ

Một cái cây chỉ mạnh khỏe khi có bộ rễ khỏe.

Mọi cái cây muốn sống phải có rễ.

Vậy cái rễ của mình là gì?

Cái gì giúp mình vững vàng trước các thay đổi, gió và biến động của cuộc sống?

Nó không phải là địa vị, chức danh, doanh thu, đầy đủ vật chất, sự thành công bề nổi. Nó không phải là cái gì cố định bám lấy được.

Mà là hành trình hiểu về động lực lớn lao nhất, ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống, bài học cho kiếp sống mình được ban cho, biết ơn mọi điều và hiểu về bản chất tốt đẹp bên trong của chính mình.

Cũng như hành trình rễ cây luôn vươn mạnh mẽ, thay mới, chết đi và tái tạo liên tục.

Cũng giống như cái cây phía trên mặt đất và mọi thứ quanh nó vậy, luôn luôn vươn về phía ánh sáng.

NẾU HUYỀN LÀM ĐƯỢC, BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC

Huyền tin rằng cơ thể của bạn là một kì diệu bạn được ban cho. Cơ thể của riêng bạn, không phải chạy theo một tiêu chuẩn ‘đẹp’ nào. Nó có thể hoàn toàn đẹp và khỏe mạnh theo cách của riêng nó.

Huyền tin rằng tâm hồn bạn là bất tận, không giới hạn. Nó được sinh ra để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống này.

Huyền tin rằng bạn có những tiềm năng vô tận cần được khám phá. Mỗi ngày bạn cần luôn tiến bộ và học những bài học cần thiết trên hành trình sống của mình.

Khao khát của Huyền là giúp bạn giải phóng cơ thể, hiểu về bản chất tốt đẹp trong tâm hồn của bạn, tìm về được nguồn sức mạnh thiêng liêng vô tận bên trong chính bạn. Để chúng ta cùng tiến về phía trước, hoàn thiện bản thân, yêu thương mọi người, trân trọng cuộc sống và đem những giá trị tốt đẹp của chính mình trao lại cho cuộc đời.

Bạn có muốn làm điều đó?

Thông tin ngắn về Huyền:

– Người trị liệu Tự nhiên với Nước ép (Certified Natural Juice Therapy Practitioner by CMA UK)

– HLV Yoga quốc tế (Registered Yoga Teacher 500h Vinyasa cấp bởi Yoga Alliance USA)

– Tác giả sách best seller ‘Chào Juice!’

– Tác giả blog juicylife.vn

– Người dẫn dắt cộng đồng tích cực nhất về juicing và yoga, doanh nhân khởi nghiệp, người truyền cảm hứng sống khỏe mạnh, người gây quỹ từ thiện cộng đồng qua các hoạt động sống khỏe.

– Founder True Juice

– Co-founder True Body

Mong chờ được kết nối với bạn:

Website: www.huyentranthanh.vn

Facebook.com/huyentranthanh

Email: [email protected]